Google thử nghiệm tính năng ‘People cards’ trên tìm kiếm

Tính năng mới cho phép các cá nhân tạo một Profile cá nhân giống như Bảng tri thức hiển thị như các doanh nghiệp hay người nổi tiếng.

Google đang thử nghiệm hệ thống hồ sơ công khai do người dùng tạo mới có tên là “People cards”, hệ thống này sẽ cho phép người dùng tạo hồ sơ của riêng họ (bao gồm công việc, liên kết đến nền tảng truyền thông xã hội của họ, tiểu sử ngắn gọn, v.v.) sẽ xuất hiện trực tiếp trong Google kết quả tìm kiếm. Nó tương tự như cách những người nổi tiếng và doanh nghiệp đã xuất hiện. Tính năng mới chỉ đang được thử nghiệm ở thị trường Ấn Độ và hiển thị bằng tiếng Anh trên di động.

Để thiết lập thẻ People cards cho cá nhân của bạn, chỉ cần tìm kiếm cụm từ “add me to search” khi đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Từ đó, Google sẽ đưa bạn đến một trang mới cho phép bạn tạo thẻ.

Các trường bắt buộc bạn phải điền thông tin là là tên, nghề nghiệp, địa chỉ và thông tin giới thiiệu, ngoài ra bạn cũng có thể thêm thông tin về trường học, quê quán, liên kết đến trang web của bạn và các phương tiện truyền thông xã hội khác, thậm chí cả email và số điện thoại của bạn.

Một số thông tin thêm về tính năng tạo thẻ mới này:

  • Google đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này kể từ tháng Hai năm nay
  • Để tạo thẻ People Card, người dùng phải đăng nhập vào tài khoản Google của họ và search “Add me to Search” và nhấp vào nút “Bắt đầu”. Mỗi tài khoản Google được giới hạn cho một thẻ người và cần có số điện thoại để xác thực.
  • Nhiều kết quả sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho những người có cùng tên.
  • Chủ sở hữu có thể xóa thẻ People Card này bất cứ lúc nào.

Hiện nay, thẻ People Card của Google tìm kiếm chỉ mới ra mắt ở thị trường Ấn Độ; Google vẫn chưa cho biết liệu tính năng này có thể xuất hiện ở các khu vực khác trong tương lai hay không.

Với các cá nhân ở Việt Nam khi bạn muốn tạo thẻ People Card ở thời điểm hiện tại có thể sử dụng thủ thuật theo các bước sau:

1: Mở Chrome & DevTools (Công cụ khác)
2: Mô phỏng thiết bị di động (Công cụ dành cho nhà phát triển)
3: Tìm kiếm [Add me to Search]
4: Di chuyển đến chân trang
5: Cài đặt > Cài đặt Tìm kiếm

  • Khu vực: Ấn Độ
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

6: Lưu và tìm kiếm [Add me to Search]
7: Điền thông tin cá nhân cần thiết và lưu.

Lưu ý: thông tin thẻ People Card này chỉ hiển thị ở Google Ấn Độ bằng tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *