Google có thể bỏ qua nhồi nhét từ khóa nếu nội dung có giá trị

John Mueller của Google tiết lộ rằng thuật toán của công cụ tìm kiếm không trừng phạt việc sử dụng quá nhiều hay nhồi nhét từ khóa trong nội dung.

Trong thực tế, nhồi nhét từ khóa có thể bị bỏ qua việc crawler hoàn toàn nếu nội dung được tìm thấy nếu không có giá trị cho người tìm kiếm.

Thông tin này được cung cấp trên Twitter để phản hồi cho người dùng hỏi về nhồi nhét từ khóa. Cụ thể hơn, người dùng quan tâm đến việc xếp hạng trang tốt trong kết quả tìm kiếm mặc dù có những dấu hiệu rõ ràng về lặp lại từ khóa.

Đặt trước tuyên bố của mình với đề xuất tập trung vào nội dung của chính mình chứ không phải của người khác, Mueller tiếp tục nói rằng có hơn 200 yếu tố được sử dụng để xếp hạng các trang và bạn không cần phải hoàn thiện tất cả chúng.

Khi sự lặp lại từ khóa quá mức bị đánh giá và báo cáo bởi một người dùng khác, Mueller cho rằng điều này sẽ không dẫn đến việc một trang bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm.

Có một số takeaways từ trao đổi này:

  • Để SEO tốt hơn bạn nên dành thời gian để cải thiện nội dung của bạn, thay vì cố gắng tìm ra lý do tại sao nội dung khác được xếp hạng cao hơn.
  • Việc nhồi nhét từ khóa quá mức sẽ không dẫn đến việc trang bị xóa khỏi lập chỉ mục.
  • Google có thể bỏ qua việc nhồi nhét từ khóa nếu nội dung có giá trị khác.
  • Việc sử dụng từ khóa chỉ là một trong hơn 200 yếu tố xếp hạng.

Nói chung, có thể không phải là một ý tưởng tốt để lạm dụng từ khóa bởi vì nó cho rằng làm cho nội dung ít thú vị hơn để đọc. Tuy nhiên, việc lặp lại từ khóa sẽ không tác động nhiều đến nội dung khi nói đến xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *