Google bắt đầu triển khai lập chỉ mục cho thiết bị di động cho nhiều trang web

Các trang web tuân theo các phương pháp tốt nhất cho việc lập chỉ mục dành cho điện thoại di động đầu tiên (Mobile-first) sẽ được nhìn thấy qua Search Console mới ngay bây giờ và Google sẽ gửi thông báo qua Search Console.

Google đã thông báo rằng họ đã bắt đầu quá trình đưa ra chỉ số di động đầu tiên vào các trang web. Google giới thiệu lần này chỉ dành cho các trang web “tuân theo các nguyên tắc tốt nhất cho việc lập chỉ mục trên thiết bị di động”.

Đây là lần đầu tiên Google xác nhận việc di chuyển một số lượng lớn các trang web vào quá trình Mobile-first này. Google đã cho chúng tôi biết vào tháng 10 năm ngoái rằng một số trang web đã bị hạn chế. Tuy nhiên, thông báo của Google cho thấy nó giống như quá trình lập chỉ mục di động đầu tiên trên quy mô lớn hơn đã bắt đầu.

Google đã nói rằng nó sẽ thông báo cho chủ trang web rằng các trang web của họ được di chuyển đến quá trình lập chỉ mục trên thiết bị di động đầu tiên thông qua các thư trong Bảng điều khiển tìm kiếm của Google. Dưới đây là hình chụp màn hình của một thông báo:

 

Google cũng cho biết “chủ sở hữu trang web sẽ thấy tỷ lệ thu thập dữ liệu tăng lên đáng kể từ điện thoại thông minh Googlebot. Ngoài ra, Google sẽ hiển thị phiên bản di động của trang trong Kết quả tìm kiếm và các trang được lưu trong bộ nhớ cache của Google. ”

Lập chỉ mục dành cho điện thoại di động là gì?

Google nói nó là cách Google thu thập dữ liệu trang web của bạn. Google sẽ chỉ có một chỉ mục, nhưng cách Google thu thập dữ liệu và tạo chỉ mục sẽ dựa trên trải nghiệm di động đầu tiên về sau. Google đã viết:

Để tóm tắt lại, các hệ thống xếp hạng, thu thập thông tin và xếp hạng của chúng tôi thường sử dụng phiên bản nội dung của một trang trên máy tính để bàn, điều này có thể gây ra vấn đề cho người tìm kiếm di động khi phiên bản đó khác hẳn so với phiên bản dành cho điện thoại di động. Lập chỉ mục dành cho Mobile-first có nghĩa là chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản trên điện thoại di động của trang để lập chỉ mục và xếp hạng để giúp đỡ người dùng (chủ yếu là di động) – giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *