External Links là gì? Tại Sao Nó Lại Quan Trọng với SEO?

External Links có nghĩa là liên kết bên ngoài là một yếu tố quan trọng để giúp website đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm cho một sự truy vấn nào đó từ người dùng.

External Links là gì?

External Links (Liên kiến bên ngoài trang) là các liên kết trỏ đến bất kỳ 1 miền nào khác với tên miền đang liên kết tồn tại đến nó.

Theo đó, nếu một trang web khác liên kết với website của bạn, đây được coi là một External Link đến trang web của bạn. Tương tự, nếu bạn liên kết tới một trang web khác, đây cũng được coi là một External Link.

 • Các công ty SEO trên thế giới tin rằng các External Link là nguồn hay yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng cao trong tìm kiếm.
 • External Link có điểm yếu tố quyết định cao hơn (Yếu tố để ranking) với các Internal Link (liên kết nội bộ) vì các công cụ tìm kiếm coi chúng là các phiếu bầu của bên thứ ba.
 • Các SEO hàng đầu không tin rằng thuộc tính liên kết “title” được sử dụng trong External Link là quan trọng cho mục đích xếp hạng.

Tại sao External Link lại quan trọng trong việc xếp hạng?

Dữ liệu khảo sát các yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm cho thấy việc nhận liên kết bên ngoài là mục tiêu quan trọng nhất để đạt được thứ hạng cao.

Điều này xuất phát từ suy nghĩ rằng liên kết bên ngoài là một trong những thước đo khó nhất để thực hiện nên do đó nó được xem là một trong những cách tốt nhất để các công cụ tìm kiếm xác định mức độ phổ biến của một trang web nhất định trong một lĩnh vực tìm kiếm nào đó.

Google lần đầu tiên thực hiện điều này bằng cách giới thiệu chỉ số, thuật toán PageRank (một thuật toán được phát triển bởi đồng sáng lập Google: Larry Page). Thuật toán này hoạt động dựa theo việc tính toán các liên kết là phiếu bình chọn.

Các website có nhiều liên kết trỏ đến họ thì được xem là phổ biến nhất. Khi chúng được xem là phù hợp với một truy vấn cụ thể, website phổ biến và liên quan nhất cho truy vấn đó sẽ trở thành trang đầu tiên được liệt kê trong kết quả của Google.

Mặc dù thuật toán này không còn được update nhưng vẫn tồn tại trong 1 khuôn khổ để đánh giá các External Links nhưng phức tạp hơn nhiều.

Ngày nay, các công cụ tìm kiếm chính (Google) sử dụng nhiều chỉ số để xác định giá trị của liên kết bên ngoài.

Các chỉ số đánh giá External Link chất lượng:

 • Độ tin cậy của tên miền.
 • Sự phổ biến của trang liên kết.
 • Mức độ liên quan của nội dung giữa trang đặt liên kết và trang mục tiêu.
 • Văn bản neo được sử dụng trong liên kết.
 • Số liên kết đến cùng một trang trên trang đặt liên kết.
 • Số lượng tên miền gốc liên kết đến trang mục tiêu.
 • Mật độ từ khóa hay anchort text được sử dụng để liên kết đến trang mục tiêu.
 • Mối quan hệ sở hữu giữa website đặt liên kết và website đích.

Một số câu hỏi về External Link

External Link giúp SEO thế nào?

External Link là các liên kết trỏ đến một số miền khác từ trang web của bạn. Khi bạn liên kết với các tên miền có liên quan, nó không chỉ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được thị trường ngách của bạn mà còn giúp tăng độ tin cậy và chất lượng trang web của bạn, điều này đóng vai trò quan trọng trong SEO.

Tại sao các External Link lại quan trọng với SEO?

External Link là một liên kết trỏ đến miền bên ngoài. Các người làm SEO hàng đầu tin rằng các External Link là nguồn sức mạnh xếp hạng quan trọng nhất. External Link vượt qua công bằng liên kết (sức mạnh xếp hạng) khác với liên kết nội bộ vì các công cụ tìm kiếm coi chúng như phiếu bầu của bên thứ ba.

Những gì được coi là một liên kết?

Một link (viết tắt của hyperlink) là một mã được tạo từ HTML cho phép bạn chuyển đến một vị trí mới khi bạn nhấp hoặc chạm vào nó. Các liên kết được tìm thấy trên hầu hết mọi trang web và cung cấp một phương tiện đơn giản để điều hướng giữa các trang trên web. Các liên kết có thể được đính kèm với văn bản, hình ảnh hoặc các phần tử HTML khác.

Sự khác biệt giữa URL và liên kết là gì?

URL là địa chỉ cụ thể trong khi liên kết là đường dẫn liên quan đến URL. Bất kỳ lúc nào bạn đang điều hướng trực tuyến giữa các trang web, bạn đang sử dụng các liên kết hoặc URL

Các backlink có còn hoạt động vào năm 2020 không?

Câu trả lời là: Có. Dù hiện tại việc làm Link bulding sẽ khó khăn hơn để đảm về tính chất lượng. Nhưng việc thực hiện xây dựng backlink đến trang web của bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập, xây dựng uy tín và giúp thương hiệu của bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao việc xây dựng liên kết trở thành một phần trong kế hoạch SEO của bạn là vô cùng quan trọng. …

Làm cách nào để bạn tạo liên kết trong HTML?

Để tạo liên kết trong trang HTML, hãy sử dụng các thẻ <a> and </a> , là các thẻ được sử dụng để xác định các liên kết. Thẻ cho biết nơi siêu liên kết bắt đầu và thẻ cho biết nơi nó kết thúc. Bất kỳ văn bản nào được thêm vào bên trong các thẻ này, sẽ hoạt động như một siêu liên kết. Thêm URL cho liên kết trong  <a href=” ”>.