Top 15 website về SEO bạn nên theo dõi thường xuyên

Dưới đây là 15 trang web SEO phổ biến nhất để bạn có thể theo dõi các biến động của Google và tăng kỹ năng SEO cho bản thân.

Ở đây các bạn cũng có thể tìm ra các tài liệu SEO tốt nhất. Khi bạn có thể đủ kinh nghiệm thì cũng có thể viết bài đăng lên các website này.

#1: Moz

Moz là một công ty tiếp thị và nhà cung cấp các công cụ SEO có một blog đầy đủ các bài viết chuyên sâu. Blog được cập nhật thường xuyên, và bạn có thể tìm kiếm các chủ đề quan tâm cụ thể.

Nội dung yêu thích của tôi là loạt bài Whiteboard Friday với Rand Fishkin Wizard của Moz.

#2: Search Engine Land

Trang web này, tập trung vào ngành công nghiệp tiếp thị tìm kiếm, giống như một bộ bách khoa toàn thư về thông tin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Cập nhật thường xuyên và đăng ký vào bản tin hàng ngày sẽ đưa tất cả tin tức mới nhất ngay trong hộp thư đến của bạn.

#3: SEO Book

SEO Book là một website chia sẽ nhiều kiến thức SEO thú vị. Điều quan trọng là SEO Book cung cấp các công cụ SEO hữu ích dành cho các bạn làm SEO về nghiên cứu từ khóa, check ranking…

#4: Search Engine Watch

Đây cũng là một trong những blog chính trên mạng về SEO. Đây có lẽ là một trong những trang web yêu thích của tôi để điều hướng và một trong những thiết kế yêu thích của tôi.

#5: Search Engine Journa

Blog này phát triển mạnh mẽ với các chuyên gia đóng góp bài viết, vì vậy bạn luôn nhận được các chủ đề khác nhau và tiếng nói khác nhau.

Nó bao gồm tin tức giống như hai trang web chính khác, nhưng điều này dường như có nhiều niềm vui hơn với video, nhận xét hay và một số nội dung chi tiết nhất xung quanh.

#6: Search Engine Roundtable

#7: Black Hat World

#8: Matt Cutts

#9: SEO Chat

#10: Wicked Fire

#11: Submit Express

#12: Clickz

#13: Black Hat Team

#14: Woo Rank

#15: Top Rank Blog

#16. KISSmetrics

Đây là một blog tuyệt vời vì nó đặt trọng tâm vào dữ liệu và số liệu và kỹ lưỡng vô cùng. Mặc dù chúng bao gồm các chủ đề khác ngoài SEO, chúng thường xuất bản đủ để hầu như luôn có một vài bài báo mỗi tuần có thể giúp bạn thực hiện các nỗ lực SEO.

Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung chi tiết và bao gồm mọi góc độ của một chủ đề, đây là blog của bạn.

#17. HigherVisibility

Đây là một trong những blog SEO tập trung khá nhiều vào “khía cạnh của bạn” đối với tất cả mọi thứ về SEO. Nó không chỉ cho bạn biết những tin tức và nó có ý nghĩa gì, nhưng nó thực sự cung cấp cho bạn các bước và công cụ để đưa một cái gì đó vào vị trí để hành động trên trang web của bạn.

Nói cách khác, đó là một trong những điều tốt nhất hiện có nếu bạn thực sự tìm kiếm lời khuyên hữu ích về cải thiện SEO của mình.

#18. SEMRush

SEMRush là một công ty mà không nhiều hơn chỉ là viết blog (họ cung cấp một trong những công cụ kiểm toán SEO trang web tốt nhất trên thị trường), vì vậy họ thực sự biết công cụ của họ. Đôi khi bạn sẽ thấy các tác giả khách trên blog này và nó luôn được cập nhật với thông tin mới nhất.

Giống như HigherVisibility, có rất nhiều lời khuyên được tìm thấy ở đây mà bạn thực sự có thể thực hiện và đưa vào thực tế.

#19. Content Marketing Institute

Blog này chỉ nhận được tốt hơn vì nó tập trung vào nội dung. Mặc dù SEO là một lần nữa, giống như KISSmetrics, chỉ là một phần của blog của họ, nó cung cấp thông tin tuyệt vời và lời khuyên mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho thực tiễn SEO tốt hơn.

Bây giờ nội dung là rất quan trọng cho sự thành công SEO, blog này sẽ là một trong những không bỏ lỡ.

#20. HubSpot

Điều tuyệt vời nhất về blog này là nó được chính người dùng viết ra. Các bài viết có một giọng nói giao tiếp và đã làm tốt công việc “nhân bản hoá” nội dung để làm cho nó dễ hiểu theo ngôn ngữ thông dụng nhất.

Blog Tiếp thị là nơi bạn sẽ tìm kiếm lời khuyên SEO của bạn, nhưng HubSpot cũng có các blog về các chủ đề khác (bán hàng, học viện, thiết kế web, v.v.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *