Top 10 mẹo SEO hữu ích cho người mới

Nội dung tóm tắt

Trong SEO, ngoài các kỹ thuật cơ bản còn có những mẹo SEO tối ưu công việc tốt hơn và đem lại hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẽ điều đó.

Những từ bạn nghĩ rằng mọi người tìm kiếm trên có thể khác với những từ mà đối tượng mục tiêu của bạn thực sự truy vấn.

Ngôn ngữ bạn sử dụng trong kinh doanh hàng ngày có thể rất khác với từ khoá mà đối tượng mục tiêu của bạn thực sự sử dụng khi thực hiện các truy vấn tìm kiếm. Sử dụng các công cụ SEO, một chuyên gia về công cụ tìm kiếm có thể cung cấp dữ liệu về:

 • Từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn mà người dùng đang thực sự truy vấn khi sử dụng các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất
 • Cạnh tranh các từ khoá từ các trang web khác
 • Dữ liệu trong 24 giờ qua, cũng như số trung bình trong một khoảng thời gian 90 ngày

Sử dụng và phân tích dữ liệu đúng cách giúp bạn nhắm mục tiêu các cụm từ khóa tối ưu nhất:

 • Có liên quan đến mục đích của bạn trong việc thu hút đúng đối tượng
 • Nhận được số lượng truy vấn cao
 • Có kết quả khả quan so với đối thủ cạnh tranh

Đây là một trong những chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm tốt nhất vì nó mang lại nhiều kết quả hơn theo hướng thúc đẩy số lượng khách hàng tiềm năng cao nhất đến với trang web của bạn.

Cách khác là nhắm mục tiêu các cụm từ khóa mà bạn “nghĩ” những người khác truy vấn hoặc nhắm mục tiêu cho cụm từ khóa có tính cạnh tranh cao đến mức trang web của bạn sẽ không bao giờ đặt vị trí trang đầu.

Chiến lược này thường kết thúc ở mức rất tốn kém về lâu về dài.

 • 2. Inbound Links

Chủ sở hữu trang web thông minh liên tục tìm kiếm các liên kết trong nước chất lượng cao, có lợi.

Một chiến dịch không bao giờ kết thúc để có được các trang web khác để liên kết đến trang web của bạn cho miễn là bạn sở hữu trang web của bạn là một mục tiêu rất thông minh.

Công cụ tìm kiếm của Google đã rất thành công trong những năm đầu của nó, một phần bởi vì thuật toán được sử dụng để ưu tiên vị trí cho rằng nếu một trang web phổ biến (được đánh giá bởi số liên kết đến trang web), nó phải xếp hạng cao hơn trong danh sách vị trí Một trang web có thông tin tương tự.

Thuật toán này đã giúp phân loại sự tăng trưởng theo cấp số liệu trên Internet vào danh sách kết quả tìm kiếm có liên quan – một số công cụ tìm kiếm khác không thể làm được.

Google sử dụng thuật toán này như là một trong những yếu tố chính của nó trong việc xác định vị trí trang web ngay cả ngày hôm nay.

Mặc dù các phương pháp để có được liên kết chất lượng cao đến trang web của bạn đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua, quá trình này vẫn quan trọng và có thể thực hiện với các phương pháp “mũ trắng” đúng cách.

Các công ty tối ưu hóa tìm kiếm tốt bao gồm một chiến dịch liên kết như là một phần của gói SEO của họ, nhưng chủ sở hữu trang web khôn ngoan sẽ tiếp tục có được liên kết trong suốt sự tồn tại của trang web.

 • 3. Tìm kiếm địa phương với Google My Business và Bing Places dành cho Doanh nghiệp

Sử dụng sức mạnh của Google và Bing Maps để tạo khách truy cập địa phương.

Tìm kiếm các doanh nghiệp trực tuyến đã vượt xa việc sử dụng các trang vàng, và hoàn toàn miễn phí để làm cho doanh nghiệp của bạn có thể nhìn thấy trong tìm kiếm địa phương!

Khi tổ chức của bạn được liệt kê trong Google và Bing Maps, danh sách của bạn được ưu tiên cao hơn trên danh sách vị trí khi các từ khoá được nhập đi kèm với tên thành phố của bạn.

Khi người dùng truy cập Google Maps trực tiếp (không phải qua cửa sổ tìm kiếm chung của Google), Google Maps sẽ mô phỏng danh bạ sách điện thoại. Một số tính năng của nó bao gồm:

 • Cung cấp bản đồ trực tiếp cho tổ chức của bạn dựa trên (các) địa chỉ mà bạn gửi
 • Cho phép nhiều danh sách địa điểm
 • Cung cấp liên kết đến trang web của bạn
 • Hiển thị thông tin thích hợp bao gồm giờ làm việc

Các chuyên gia về Tối ưu hoá Tìm kiếm ở trên cùng của Danh sách có thể giúp tổ chức của bạn tạo danh sách Google Maps và Bing Maps hoặc nếu bạn là một nhà cung cấp dịch vụ của mình, hãy tự thử hoặc nhờ một trong những chuyên gia tư vấn SEO của chúng tôi.

Dù bằng cách nào, bạn có thể tạo thêm nhiều khách truy cập địa phương đến trang web của bạn với danh sách tìm kiếm địa phương trên Google và Bing.

 • 4. Nội dung hữu ích là vua

Công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web cao hơn khi cung cấp thông tin hữu ích.

Internet ngày nay trở thành một phần vì những suy nghĩ ban đầu của những người ủng hộ ban đầu rằng mạng lưới đại diện cho một nguồn lực để tự do chia sẻ thông tin.

Một trang web chỉ bán các mặt hàng hoặc quảng cáo một doanh nghiệp nói chung xếp hạng thấp hơn một trang web tương tự cũng cung cấp thông tin hữu ích. Một số ví dụ về cung cấp thông tin tốt bao gồm:

 • Một trang web bất động sản bao gồm các lời khuyên về nên mua nhà thế nào hiệu quả
 • Một bác sĩ thú y bao gồm thông tin về việc lúc nào nên thú cưng đến bác sĩ thú y và khi nào đưa thú cưng của bạn có thể được điều trị tại nhà

Nội dung không phải lúc nào cũng có ý nghĩa nhiều văn bản hơn. Nội dung hữu ích có thể được bao gồm trong hình ảnh, video, bảng câu hỏi và hơn thế nữa.

Cung cấp thông tin hữu ích chỉ là một cách để đạt được lòng tin của khách hàng và tạo cho họ niềm tin vào công việc kinh doanh của bạn – và đây chính xác là điều mà các công cụ tìm kiếm muốn xem.

Nếu xếp hạng trang web của bạn không phải là điều bạn cho là nên, hãy thử chia sẻ một số kiến ​​thức của bạn!

 • 5. Cập nhật nội dung luôn tươi mới

Trang web được cập nhật trên cơ sở nhất quán nhận được điểm thêm từ các công cụ tìm kiếm.

Quá nhiều chủ sở hữu trang web ngân sách cho thiết kế trang web của họ và phát triển như là một chi phí một lần.

Một số gợi ý đơn giản để giữ cho nội dung mới mẻ và tươi mới:

 • Tạo trang “Tin tức và Sự kiện” hoặc blog trên trang web và thêm các sự kiện đáng tin cậy về doanh nghiệp của bạn.
 • Nếu bạn hiện đang gửi email cho khách hàng qua email, hãy tiết kiệm không gian trong hộp email của họ và xuất bản trực tuyến. Bạn vẫn có thể gửi email, nhưng thay vì toàn bộ bản tin, hãy bao gồm một liên kết tới phiên bản trực tuyến. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web.
 • Cập nhật trang web của bạn khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thay đổi; Hãy xem xét tài liệu trực tuyến của bạn là mục đầu tiên trong hỗn hợp tiếp thị của bạn để phản ánh những thay đổi.
 • Thêm nội dung trả lời các câu hỏi của khách hàng hoặc giúp họ tham gia vào trang web của bạn.

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, và như vậy nên trang web của bạn. Spider của công cụ tìm kiếm lướt qua Internet, khao khát tìm kiếm thông tin mới không có trong cơ sở dữ liệu của họ.

 • 6. Một Website có chức năng cao

Mặc dù có thể yêu cầu ngân sách bổ sung cho nhà phát triển của bạn hoặc có nhiều thời gian hơn, việc có một trang web hoạt động tốt là một tín hiệu rất lớn đối với các công cụ tìm kiếm mà trang web của bạn nên được xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh và nên là một ưu tiên trong chiến dịch tiếp thị trực tuyến của bạn.

Sau khi tất cả, tại sao đặt trong tất cả các công việc tối ưu hóa trang web của bạn, chỉ để được trái trang vào kết quả tìm kiếm bởi vì trang web của bạn không làm việc ở hiệu suất cao điểm của nó?

Một số chức năng quan trọng, cơ bản nhất của trang web của bạn nên bao gồm:

 • Thiết kế thân thiện với thiết bị di động, với các trang quan trọng nhất trong trang web của bạn dễ truy cập dễ dàng cho người dùng thiết bị di động.
 • Thời gian tải trang nhanh. Đã bao nhiêu lần bạn rời khỏi một trang web và đi đến một trang web khác vì bạn đã bị bệnh chờ đợi để tải? Đừng để trang web đó là của bạn!
 • Liên kết làm việc. Mỗi lần ai đó nhấp vào một liên kết gửi họ đến một trang 404 không tìm thấy, công cụ tìm kiếm sẽ thông báo. Đảm bảo các liên kết trỏ đến đúng trang hoặc được chuyển hướng đúng.
 • 7. Liên kết nội bộ

Sử dụng liên kết trong trang web của bạn để khuyến khích các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nhiều trang hơn của bạn.

Khi một công cụ tìm kiếm nhện truy cập vào trang web của bạn, nó không chỉ thuần túy lên văn bản, nhưng có vẻ như để tận hưởng những liên kết bạn tạo ra.

Hành động như một nhà thám hiểm tìm thấy một con đường mới, con nhện theo các liên kết có vẻ thú vị và bắt đầu cuốn văn bản trên những “con đường mòn” mới tìm thấy.

Thêm interlinks phong phú trong văn bản của trang web của bạn đến các trang khác trên trang web của bạn có thể lôi kéo một Spider đến thăm nhiều trang hơn của bạn, đặc biệt là nếu chúng chứa thông tin liên quan đến trang họ vừa xuất phát.

Cho dù bạn đang tạo trang web của mình từ đầu hoặc cập nhật một trang web hiện tại, thì nên xem lại trang web của bạn một cách cụ thể cho những nơi bạn có thể tạo liên kết nội bộ mới.

Hành động như một người truy cập lần đầu vào trang web của bạn, và tự hỏi mình có thể liên kết đến một trang khác ở đâu.

Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm và khách truy cập khám phá thêm trang web của bạn và xem doanh nghiệp của bạn như là một nguồn tài nguyên có giá trị.

 • 8. Liên kết đi

Cung cấp cho khách truy cập của bạn một trải nghiệm người dùng mạnh mẽ hơn bằng cách tạo các liên kết đi đến các trang web không cạnh tranh.

Các liên kết ngoài tới các trang web khác cũng rất thú vị với các công cụ tìm kiếm nhện, đặc biệt nếu các trang web bạn liên kết chứa thông tin có liên quan đến trang web của bạn.

Nếu bạn là đại lý lốp xe và liên kết với kinh doanh cửa hàng hoa của người bạn tốt, nhện sẽ không cho rằng liên kết gần như thú vị như khi bạn liên kết đến một bài viết về lốp xe và xoay vòng.

Vì vậy hãy đặt nắp nghiên cứu của bạn và xem các trang web thú vị mà bạn có thể tìm thấy trên internet mà không phải là liên kết cạnh tranh, nhưng cung cấp thông tin có giá trị cho khách truy cập trang web của bạn.

Sau đó, tìm những nơi bạn có thể liên kết đến các trang web này trong trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm sẽ cảm ơn bạn vì sự thân thiện của bạn.

Kiểm tra trang Đầu Trên cùng của Trang Tài nguyên để có một ví dụ về cách thực hiện liên kết ngoài.

 • 9. Thiết lập chuyển đổi có thể đo lường được

Đo lường ROI của trang web của bạn yêu cầu tìm ra cách để đo lường chuyển đổi.

Khi sử dụng chiến lược hỗn hợp tiếp thị tiêu chuẩn để tạo ra tầm nhìn và thương hiệu cho công ty của bạn, yếu tố chuyển đổi-phương pháp tiếp thị đã khiến khách hàng của bạn chọn bạn-thường bị mất.

Trong thực tế, quyết định đó có thể là kết quả từ sự kết hợp của nhiều phương pháp bạn đã sử dụng để tiếp thị tổ chức của bạn.

Tuy nhiên, có những cách mà một trang web có thể cung cấp một số đo lường chuyển đổi và sau đó cung cấp cho bạn ROI. Cách đo lường chuyển đổi bao gồm:

 • Tạo một mẫu trực tuyến cho khách truy cập để hoàn thành để yêu cầu thêm thông tin hoặc giá cả
 • Thiết lập đăng ký bản tin đơn giản
 • Cho phép mua hàng tại chỗ

Bằng cách tạo ra các hành động gọi hành động đơn giản này và đo chúng một cách nhất quán, bạn có thể xác định xem trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm có giá trị cho khách truy cập và cũng có thể cảnh báo bạn về các khu vực có vấn đề có thể xảy ra trên trang web của bạn hay không.

Thay đổi một yếu tố trong hỗn hợp tiếp thị của bạn tại một thời điểm cho kết quả tốt nhất trong đo lường chuyển đổi.

10. SEO là rất quan trọng, ngay cả khi bạn không bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tiếp từ trang web của bạn.

Một số tổ chức có trang web có tính chất trưng bày nhiều hơn. Các trang web này thường bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ được thu được thông qua một quá trình bán hàng hoặc đấu thầu dài mà không thể được thực hiện chỉ đơn giản là trực tuyến.

Nhiều lần các công ty này cho rằng tất cả mọi người đến trang web của họ đều do các nhân viên bán hàng của họ hoặc thông qua các nỗ lực tiếp thị “khác” thay vì truy vấn công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, SEO cũng quan trọng đối với các tổ chức này như đối với bất kỳ trang web nào khác. Ngoài các khách hàng tiềm năng, một số ví dụ về đối tượng mục tiêu mà các công ty này có thể muốn thu hút thông qua các công cụ tìm kiếm:

Các phóng viên tin tức tìm kiếm thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp cho một bài viết mà họ đang viết. Sẽ là một điều đáng tiếc khi bỏ lỡ báo chí tự do và đưa nó cho đối thủ cạnh tranh mà trang web của bạn đã xuất hiện trên danh sách kết quả tìm kiếm!

Nhân viên tiềm năng – một số người thông minh và sáng nhất sử dụng Internet để tìm việc làm; Bạn muốn họ tìm công ty của bạn hơn là cạnh tranh.

Các nhà cung cấp-B cho các doanh nghiệp (doanh nghiệp đến doanh nghiệp) có sản phẩm có chi phí cao hoặc thấp hơn có thể đang tìm kiếm các doanh nghiệp có thể sử dụng sản phẩm thô của họ. Họ sẽ tìm thấy bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn?

Các nhà hoạch định chính sách, thất vọng với các nhà cung cấp dịch vụ hiện tại hoặc các nhà cung cấp, có thể muốn điều tra các nguồn thay thế, ngay cả khi có một quá trình đấu thầu dài. Có lẽ bạn đã xúi giục những thay đổi trong tổ chức của bạn khiến nó hấp dẫn hơn những người khác. Nhưng trước tiên, bạn cần họ để tìm ra bạn!

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *