SEO 2018: Năm của những đợt cập nhật lớn và tập trung vào mobile của Google

Dưới đây là tóm tắt những gì đã xảy ra trong SEO năm 2018.

2018 là một năm thú vị và nhiều biến động trong SEO, với một số cập nhật thuật toán tìm kiếm lớn của Google, những thay đổi lớn trong nhóm quản lý Google, Mobile First Indexing và tất cả các thay đổi với Google Search Console. Ngoài ra, Google Local, Google My Business và các thay đổi liên quan đến bản đồ đã rất tích cực trong năm nay.

Sự phụ thuộc vào dữ liệu có cấu trúc trong tìm kiếm của Google và sự rút lại các tính năng cá nhân hóa, cho thấy các dấu hiệu về việc Google sẽ đứng đầu bảng xếp hạng. Chúng ta đừng quên những thay đổi lớn trong tìm kiếm bằng giọng nói với Google Assistant và các thiết bị khác, bao gồm cả những thay đổi lớn về giao diện người dùng của Google trong năm nay. Và Bing đã không im lặng trong tất cả các năm nay trong tìm kiếm. Đây là tóm tắt của chúng tôi:

Xếp hạng tìm kiếm và cập nhật thuật toán của Google

Google đã thực hiện nhiều cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm trong năm nay, một số lớn, một số nhỏ, một số được xác nhận, một số chưa được xác nhận – một số thậm chí đã được công bố trước.

Speed Update.

Ví dụ, Cập nhật tốc độ đã được công bố trước vào tháng 1 năm 2018 và được phát hành vài tháng sau đó vào tháng 6. Bản cập nhật, theo Google, chỉ tác động đến các trang web chậm nhất về vị trí xếp hạng của họ trong tìm kiếm. Google cho biết nó chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ các truy vấn. Chúng tôi đã đăng một Câu hỏi thường gặp lớn về cập nhật tốc độ để bạn có thể bắt kịp nhanh chóng.

Medic Update.

Có lẽ thuật toán xếp hạng tìm kiếm đáng kể nhất được cộng đồng SEO cảm nhận là Medic Update. Đã xảy ra vào khoảng ngày 1 tháng 8. Google xác nhận nó đã xảy ra sau khi cộng đồng SEO chú ý.

Google đã thông báo nó như là một bản cập nhật thuật toán lõi rộng sẽ được họ làm vài lần mỗi năm. Bản cập nhật cụ thể này đã được tung ra hoàn toàn khoảng một tuần sau đó và dường như trọng tậm của nó gây ảnh hưởng lớn đến thứ hạng những trang web xoay quanh các danh mục về sức khỏe và YMYL.

Google đã nói với các SEOer rằng không có việc cải thiện nào có thể giúp trang web của bạn được xếp hạng tốt hơn với thời gian ngắn với bản cập nhật này. Google khuyên các chủ trang web nên tập trung vào xây dựng nội dung mới và cung cấp nội dung tốt hơn cho người dùng.

Các cập nhật thuật toán tìm kiếm khác.

Google cũng xác nhận một số bản cập nhật lõi rộng được tung ra trong tháng 3tháng 4.

Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động

Năm 2016, Google đã bắt đầu thử nghiệm lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Nói tóm lại, Google muốn bắt đầu thu thập dữ liệu và lập chỉ mục web từ chế độ xem của điện thoại thông minh chứ không phải máy tính để bàn. Và Google đã thực hiện điều đó một cách tổng quan vào năm 2018 bằng cách bắt đầu triển khai thay đổi cho nhiều trang web trong năm 2018.

Google cũng bắt đầu gửi thông báo qua Google Search Console khi một trang web được chuyển sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Mobile first index

Những thay đổi trong SEO

Dữ liệu có cấu trúc.

Chủ đề chung với SEO năm nay, cụ thể đối với Google, có lẽ xoay quanh mức độ nhấn mạnh của Google đối với dữ liệu và lược đồ có cấu trúc. Kích hoạt đánh dấu có thể nói cho các truy vấn liên quan đến tìm kiếm bằng giọng nói, API lập chỉ mục mới cho lược đồ đăng công việc, thay đổi tìm kiếm hình ảnh, cập nhật khác nhau cho đánh dấu công thức, hướng dẫn đăng công việc mới, lược đồ Q & A mới, hỗ trợ phát trực tiếp, lược đồ bộ dữ liệu, cách, QA Lược đồ câu hỏi thường gặp và nhiều hơn nữa. Danh sách đi và về.

Những thay đổi khác.

Google đã bỏ hỗ trợ cho thẻ meta tin tức và thẻ nổi bật và Biên tập viên chọn trong Google News. Google nỗ lực khác nhau xung quanh kết xuất động và tải nội dung và ảnh lười biếng là một nỗ lực mà bạn đã thấy rất nhiều với JavaScript SEO vào năm 2018 và sẽ tiếp tục đến năm 2019.

Cá nhân hóa trong tìm kiếm

Với việc Facebook bị lên án rất nhiều trong năm 2018 về việc đi sâu vào việc sử dụng dữ liệu cá nhân quá nhiều trong việc chạy quảng cáo – Google đã đưa ra quan điểm rằng họ không sử dụng cá nhân hóa nhiều như vậy. Google cho biết họ chỉ sử dụng cá nhân hóa chỉ khi nào có tìm kiếm liên quan đến Local cụ thể. Mặc dù vậy thì theo một nghiên cứu của DuckDuckGo cho biết Google đang làm khác điều họ nói.

Bạn có thể tham khảo nghiên cứu của DuckduckGo tại bài viết này

Thay đổi Google Search Console và các công cụ khác

Google Search Console

Năm 2018 cũng là năm mà Google Search Console mới đã được phát hành chính thức để thay thế cho công cụ webmaster tool cũ. Họ đang dần hoàn thiện và huyển hướng một số báo cáo Webmaster tool cũ sang phiên bản Search Console mới vào ngày 13 tháng 12.

Google cũng bắt đầu hiển thị kết quả nhanh trên Search Console trong kết quả tìm kiếm cho chủ sở hữu trang web. Google đã loại bỏ khả năng sử dụng công cụ gửi URL công khai và thay đổi các giới hạn và hạn ngạch về thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trong Search Console. Google cũng giúp việc truy cập vào Search Console dễ dàng hơn bằng cách tự động xác minh nếu bạn có tài khoản Google Analytics.

Các thông báo trang web tải chậm mới bắt đầu xuất hiện thông qua Search Console, Google đã thử nghiệm một dạng thuộc tính miền mới để báo cáo trang web chéo và thêm một loạt các báo cáo cho danh sách sự kiện, AMP, liên kết, khả năng sử dụng di động và hơn thế nữa. Đừng quên công cụ kiểm tra URL tuyệt vời mới mang đến cho bạn một cái nhìn tổng thể về cách Google nhìn thấy trang của bạn như thế nào.

Search Console mới đi kèm với 16 tháng dữ liệu lịch sử và Google cũng đã thêm nó vào API của Search Console. Họ cũng mở rộng API để cung cấp cho bạn 25.000 hàng dữ liệu.

Lighthouse.

Google đã cập nhật công cụ PageSpeed ​​Insights để mang lại dữ liệu cho Lighthouse. Phiên bản 3.0 của Lighthouse đã được phát hành trong năm nay và nó bao gồm một công cụ Audit website ở trong đó.

Google Local

Google Post.

Google Post là một tính năng mà Google đã dành rất nhiều thời gian để tinh chỉnh trong năm nay. Họ đã thử nghiệm nhiều giao diện người dùng xung quanh Google Post trong tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Họ đã cập nhật bảng điều khiển Google My Business để kích hoạt Google Post trên web hoặc thông qua ứng dụng di động. Nhưng cuối cùng, ít nhất là vào cuối năm nay, lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của Google Post đã giảm theo nhiều chuyên gia SEO Local. Bạn có thể theo dõi tất cả các thay đổi đối với Bài viết của Google trong năm nay tại đây.

Google My Business

Google My Business là bảng điều khiển dành cho các SEOer và chủ doanh nghiệp địa phương để quản lý danh sách địa chỉ doanh nghiệp của họ trong Google Maps và tìm kiếm Google.

Google đã cập nhật rất nhiều ứng dụng di động Google My Business để cho phép các chủ doanh nghiệp cập nhật và quản lý danh sách của họ khi đang di chuyển. Google đã thêm nhiều thông tin chi tiết về dữ liệu, phân tích của Google vào cổng thông tin bao gồm các tìm kiếm có thương hiệu, nhiều dữ liệu truy vấn hơn và thậm chí tạo một bảng điều khiển Agency cho các cơ quan SEO địa phương.

Google đã thêm các thuộc tính mới cho các doanh nghiệp như do phụ nữ lãnh đạo và cựu chiến binh. Google cũng cho phép doanh nghiệp đặt ngày mở cửa trước khi họ mở cửa kinh doanh. Google đã cập nhật Google My Business API nhiều lần trong năm.

Thay đổi giao diện người dùng Google

Một điểm bất biến trong thế giới SEO và Google là Thay đổi trên mạng. Đây là những gì Google đã làm rất nhiều trong năm nay giữa nhiều thử nghiệm và thay đổi giao diện người dùng. Google đã đưa ra một thiết kế mới cho kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn với hộp tìm kiếm được làm tròn ở đầu trang. Google chính thức hiện không có kết quả nào vì nó đang được gọi cho các truy vấn liên quan đến thời gian, tính toán và chuyển đổi trên thiết bị di động.

Trang chủ Google dành cho thiết bị di động hiện hiển thị nguồn cấp dữ liệu khám phá và không chỉ là hộp tìm kiếm đơn giản. Google cũng đưa ra nút kết quả nhiều hơn trên thiết bị di động.

Google đã tăng và sau đó giảm độ dài đoạn trích của họ theo cách rất không phổ biến. Google dự đoán tự động hoàn thành mở rộng trong năm nay, bắt đầu cho thấy đã thêm những người nổi tiếng trong kết quả tìm kiếm.

AMP.

Vào cuối AMP, Google đã phát hành bản xem trước của nhà phát triển về việc hiển thị các URL của nhà xuất bản trong tìm kiếm chứ không phải URL bộ đệm Google AMP. Google đã đưa ra các câu chuyện AMP trong tìm kiếm và rất nhiều tính năng khác liên quan đến AMP trong năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *