Phỏng vấn SEO: Những câu hỏi nên hỏi và câu trả lời

Để tìm một ứng cử viên SEO cho doanh nghiệp của bạn thì việc tìm và phỏng vấn SEO rất quan trọng để tìm được người phù hợp.

Vậy khi phỏng vấn SEO thì nên hỏi những vấn đề gì để đánh giá đúng năng lực và kinh nghiệm SEO của ứng viên.

Qua nhiều kinh nghiệm phỏng vấn và đi phỏng vấn SEO :D. Tôi tổng hợp lai danh sách các câu hỏi phỏng vấn và câu trả lời cho SEO phù hợp với cả người mới và có kinh nghiệm với đó là các câu trả lời phù hợp mà bạn nên biết trước khi đi cho bất kỳ cuộc phỏng vấn SEO nào.

Các câu hỏi và trả lời cho ứng viên SEO Newbie hoặc ít kinh nghiệm

Q1). Bạn hiểu thuật ngữ “SEO” là gì và SEO có các loại hình nào?

Trả lời: SEO là viết tắt của cụm từ “Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa”. Đó là một kỹ thuật thông qua đó bạn có thể dễ dàng tăng khả năng hiển thị trang web của bạn hoặc trang web trong các trang kết quả tìm kiếm của SERP hoặc kết quả không phải trả tiền – thường được gọi là kết quả “Tìm kiếm hữu cơ”, “tự nhiên”.

Có 2 loại SEO là:

SEO Onpage
SEO offpage

Q2). Các công cụ SEO bạn sử dụng là gì?

Trả lời: Một số công cụ SEO bạn có thể sử dụng là Google analytic, keyword search, Alexa, open site explorer, Google Webmaster.

Q3). Bạn sẽ làm gì để trang web thân thiện cho một công cụ tìm kiếm ?

Trả lời: Có rất ít điều bạn nên ghi nhớ để làm cho một công cụ tìm kiếm trang web thân thiện là số từ, backlinks, neo văn bản, các liên kết đi, từ khóa vv

Q4). Backlink là gì và tầm quan trọng của nó trong SEO?

Trả lời: Backlink về cơ bản được gọi là liên kết đến trang web hoặc trang web của bạn. Điều quan trọng là vì nó mang lại cơ hội hiển thị tốt hơn trong công cụ tìm kiếm cùng với lưu lượng truy cập và xếp hạng tốt hơn.

Q5). Tại sao SEO lại quan trọng?

Ans5: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là rất cần thiết vì những lý do sau: –

Hầu hết phần lớn các công cụ tìm kiếm của người dùng có nhiều khả năng nhấp vào một trong 5 gợi ý hàng đầu trên các trang kết quả (SERPS), để tận dụng lợi thế này và thu hút khách truy cập trang web hoặc khách hàng đến cửa hàng trực tuyến bạn cần Các vị trí hàng đầu.

SEO không chỉ là về các công cụ tìm kiếm nhưng các thực tiễn SEO tốt cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng của một trang web.

Người dùng tin cậy các công cụ tìm kiếm và có một sự hiện diện ở vị trí hàng đầu cho các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm, tăng sự tin tưởng của trang web.

SEO là thích hợp cho tiếp thị xã hội của trang web của bạn. Những người tìm kiếm trang web của bạn bằng cách tìm kiếm trên Google, Yahoo & Bing có nhiều khả năng quảng cáo trên các kênh xã hội như Facebook, Twitter, G +, LinkedIn hoặc các kênh truyền thông xã hội khác.

SEO là điều cần thiết cho một trang web lớn như một ví dụ, nếu bạn có một trang web với nhiều hơn một tác giả, nó có thể được hưởng lợi từ SEO một cách trực tiếp và gián tiếp.

Lợi ích trực tiếp: Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Lợi ích gián tiếp: Có một khuôn khổ chung (danh sách kiểm tra) để sử dụng trước khi xuất bản nội dung trên trang web.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể đưa bạn vượt lên đối thủ. Nếu hai trang web tương tự nhau đang bán các sản phẩm tương tự, trang web tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng có nhiều doanh nghiệp hơn và kiếm được nhiều doanh thu hơn.

Q6). Công cụ Tìm kiếm là gì?

Ans6: Về cơ bản công cụ tìm kiếm là phần mềm dựa trên một hệ thống web được phát triển để tìm kiếm và định vị thông tin trên World Wide Web.

Các công cụ tìm kiếm nói chung trả lời tất cả các câu hỏi được nhập vào bởi người sử dụng và đáp lại, họ cung cấp cho họ một danh sách các kết quả tìm kiếm.

Q7). Tên của một vài công cụ tìm kiếm?

Ans7: Một số công cụ tìm kiếm có thể tương tự như Google, Bing, Yahoo !, Baidu và Yandex.

Google: – Nó được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới.

Bing: – Nó được sử dụng rộng rãi ở U.S và Canada.

Yahoo: -đã phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada.

Baidu: Công cụ tìm kiếm Baidu cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm kết quả cho các trang web tiếng Trung, các tệp âm thanh và hình ảnh.

Yandex: – Đây là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Nga.

Q8). Tên của vài trình thu thập thông tin cho các công cụ tìm kiếm khác nhau và cũng đề cập đến chức năng của nó là gì?

Ans8: Thuật ngữ Thu thập dữ liệu hoặc trình thu thập thông tin web được đề cập đến quy trình tự động nhờ đó các công cụ tìm kiếm khác lọc các trang web để lập chỉ mục thích hợp.

Thông thường, trình thu thập thông tin đã sử dụng để đi qua các trang web khác nhau do từ khóa, nội dung và liên kết có liên quan. Có vài trình thu thập thông tin cho các công cụ tìm kiếm khác nhau như: –

Google: – Trình thu thập thông tin của Google Bots.

Yahoo: – Trình thu thập thông tin Yahoo Slurp.

Bing: – Trình thu thập thông tin Msnbot

Chức năng chính của họ là đi qua từ các trang liên kết khác trên các trang web, thông thường, các công ty xây dựng sơ đồ trang web của họ để có khả năng tiếp cận và điều hướng tốt hơn.

Q9). Lập chỉ mục là gì?

Ans9: Việc lập chỉ mục từ được đưa vào tài khoản chỉ sau khi quá trình thu thập dữ liệu được hoàn thành trong bất kỳ tìm kiếm nào.

Nói chung, trong việc lập chỉ mục, Google sử dụng tính năng thu thập dữ liệu để thu thập các trang khác nhau có liên quan đến các truy vấn tìm kiếm của bạn và theo chỉ mục đó được thực hiện bao gồm các từ khoá hoặc cụm từ tìm kiếm cụ thể và vị trí của chúng.

Q10) SERP là gì?

Ans10: Thuật ngữ SERP viết tắt của Search Result Result được sử dụng để hiển thị một truy vấn cụ thể được nhập vào các công cụ tìm kiếm khác nhau.

Q11). Kết quả cơ bản là gì?

Ans11: Trong SEO hữu cơ nó sẽ hiển thị tất cả các danh sách của các trang web mà hầu như có liên quan đến tất cả các truy vấn được nhập vào công cụ tìm kiếm của người sử dụng.

Hầu hết nó được gọi là kết quả “tự do” hoặc “tự nhiên”. Nếu trang web đang nhận được một thứ hạng cao hơn trong kết quả hữu cơ qua các công cụ tìm kiếm là mục đích chính của SEO

Câu 12). Kết quả được thanh toán nghĩa là gì?

Ans12: Hầu hết các kết quả trả tiền hoàn toàn trái ngược với các kết quả không phải trả tiền, nó bao gồm tất cả các quảng cáo thường được hiển thị phía trên các kết quả không phải trả tiền.

Nhiều chủ trang web thường trả cho Google để hiển thị trang web của họ với thứ hạng tốt hơn cho các cụm từ tìm kiếm hoặc từ khoá nhất định.

Q13). SEO Onpage là gì?

Ans13: SEO Onpage về cơ bản bao gồm tất cả các hoạt động được thực hiện trong trang web để đạt được thứ hạng tốt hơn và thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan từ các công cụ tìm kiếm.

Điều này liên quan đến mã nguồn HTML của bất kỳ trang web nào cùng với việc tối ưu hóa nội dung. Một số khía cạnh bao gồm thẻ Meta, thẻ tiêu đề, mô tả meta và các thẻ tiêu đề.

Q14).SEO Off Page là gì?

Ans14: Thuật ngữ off trang SEO liên quan đến tất cả các khía cạnh khác ảnh hưởng đến việc xếp hạng tìm kiếm của trang web trên các trang kết quả tìm kiếm động cơ.

Q15). Định nghĩa của từ khoá là gì?

Ans15: Từ khóa có thể được sử dụng để phục vụ bất kỳ từ nào. Từ khoá là các cụm từ cơ bản và các từ trong SEO bao gồm nội dung web giúp người dùng tìm thấy trang web cụ thể bằng cách nhập các truy vấn tìm kiếm có liên quan trên các công cụ tìm kiếm.

Q16). Từ khóa đuôi dài là gì?

Ans16: Khi có sự kết hợp của hơn 4 từ thì kết quả tìm kiếm trở nên rất cụ thể. Ngay cả những từ khóa đuôi dài cũng dễ dàng được xếp hạng trong SERP’s. Chúng giúp ích cho việc thu hút lưu lượng truy cập chất lượng với tỷ lệ hội thoại chính tăng lên.

Câu 17). Từ khóa LSI là gì?

Ans17: Từ LSI là viết tắt của Thuật ngữ Ngữ nghĩa tiềm ẩn, ngữ nghĩa này được liên kết với các từ khóa chính mà người dùng thường nhập qua các công cụ tìm kiếm.

Q18). Thẻ chủ đề là gì?

Ans18: Trong lĩnh vực SEO, tiêu đề hoặc nhóm tiêu đề thường được sử dụng để tách các phần khác nhau như tiêu đề từ tiêu đề phụ của bất kỳ nội dung nào. Khoảng có 6 tiêu đề trong một trang theo thứ bậc từ trên xuống.

Câu 19). URL Canonical là gì?

Ans19: Trong quá trình URL Canonical URL tốt nhất được chọn cho các trang web mà khách truy cập thường muốn xem.

Điều này rất có lợi trong trường hợp cung cấp nội dung đặc biệt là khi nhiều phiên bản của cùng một trang trở nên có sẵn qua internet. Ngay cả khi nó giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến trùng lặp nội dung.

Ví dụ: hầu hết mọi người sẽ xem xét tất cả các URL này dưới dạng các URL giống nhau:

Www.example.com

Example.com/

Www.example.com/index.html

Example.com/home.asp

Q20). Tiêu đề Trang là gì?

Ans20: Tiêu đề trang là một tên khác cho thẻ tiêu đề. Đây là một loại cụm từ được giới thiệu để mô tả nội dung trang web. Điều này thường xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm ngay phía trên URL và thậm chí hiển thị ở đầu trình duyệt của bạn.

Q21). URL thân thiện với SEO là gì?

Ans21: Về cơ bản URL thân thiện với SEO được sử dụng để tối ưu hóa cấu trúc và cách sử dụng từ trong các URL dẫn đến việc lập chỉ mục trang web của các công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Các từ khoá có chiều dài và cấu trúc tệp phù hợp trong URL dẫn đến xếp hạng trang web và điều hướng trang web tốt hơn.

Q22). Meta descriptions là gì?

Ans22: Mô tả Meta còn được gọi là thuộc tính HTML bao gồm mô tả chính xác nội dung trang web. Họ thậm chí còn hoạt động như một đoạn mã của các trang web trên SERP của. Lý tưởng là nó có thể bao gồm 150 ký tự.

Q23). Link Do-Follow là gì?

Ans23: Theo tên Do-Follow Link gợi ý và cho phép máy tính kết nối của Google được gọi là Page Rank để đếm tất cả các liên kết đến từ các trang web và trang web khác làm điểm liên kết.

Q24). Link Nofollow là gì?

Ans24: Ngược lại hoàn toàn của liên kết Do-Follow là một liên kết No-Follow là một thuộc tính liên kết không cho phép các chương trình Google theo dõi chúng.

Chỉ có con người mới có thể theo các liên kết này và không thể theo sau bởi bất kỳ robot nào. Cấu trúc thuộc tính liên kết Không theo liên kết được thực hiện theo cách sau:

<a href=”http://www.example.com/” rel=”follow”> Văn bản liên kết </a>

Q25). Liên kết nội bộ là gì?

Ans25: Quá trình cung cấp các siêu liên kết trên các trang web được gọi là liên kết nội bộ kết nối với cùng một tên miền. Bạn có thể nói đây chỉ là một cách khác để hướng khách truy cập từ trang này sang trang khác của cùng một trang web.

Q26) Các liên kết đến là gì?

Ans26: Liên kết Inbound là một tên khác của liên kết hoặc liên kết ngược liên kết đến các liên kết có sẵn trên trang web của bên thứ ba hướng người dùng đến trang web của bạn.

Q27). Outgoing link là gì?

Ans27: Outgoing link là một loại liên kết dẫn đến một miền nhỏ hoặc bên ngoài và khác với liên kết có sẵn trên miền nguồn.

Ví dụ: Trong trường hợp bạn cung cấp các liên kết đến các trang web của bên thứ ba khác trên trang web của bạn, đây sẽ là liên kết bên ngoài đến trang web của bạn.

Q28). Các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google là gì?

Ans28: Ba yếu tố xếp hạng hàng đầu ảnh hưởng đến thuật toán công cụ tìm kiếm của Google bao gồm: –

Nội dung.

Backlinks.

RankBrain.

Câu 29). Robots.txt là gì?

Ans29: Đó là cách để cho Bots Công cụ Tìm kiếm biết về các trang web trên trang web của bạn mà bạn không muốn mở hoặc truy cập bởi những người khác.

Nếu trong trường hợp bạn muốn chặn tất cả các robot công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin trang web của mình, sau đó chỉ cần đặt đoạn mã sau:

Đại lý người dùng: *

Disallow: /

Nếu bạn muốn chặn Google thu thập thông tin trang web của mình, chỉ cần đặt mã theo dõi:

User-agent: Googlebot

Disallow: /

Điều quan trọng là cài đặt tệp Robots.txt rất cẩn thận, nếu không sẽ có lỗi xảy ra trong khi hiển thị trang web.

Q30). Sitemap HTML là gì?

Ans30: Sơ đồ trang web HTML bao gồm một trang HTML duy nhất có chứa liên kết tới tất cả các trang web của bất kỳ trang web cụ thể nào. Ngay cả nó chứa tất cả các tập tin định dạng văn bản và liên kết các thẻ của bất kỳ trang web cụ thể.

Nói chung, nó giúp bạn có được điều hướng tốt hơn của trang web của bạn bằng cách liệt kê tất cả các trang web ở một nơi theo cách thân thiện với người dùng

Q31). Sitemap XML là gì?

Ans31: Thuật ngữ XML là viết tắt của Extensible Markup Language mà ban đầu được tạo ra để t tăng tốc chức năng của các công cụ tìm kiếm.

Về cơ bản, một sitemap XML tốt cung cấp cho bạn thông tin về số lượng trang hiện có trên bất kỳ trang web cụ thể nào, cùng với tổng số cập nhật mà thậm chí bao gồm các chi tiết sửa đổi lần cuối cùng giúp cho việc lập chỉ mục trang web của các công cụ tìm kiếm.

Q32). Làm thế nào tôi có thể xem các trang được lập chỉ mục trong Google?

Ans32: Có hai cách để kiểm tra xem trang web của bất kỳ trang web cụ thể nào được lập chỉ mục bởi google có liên quan như sau: –

Bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra Trạng thái chỉ mục của Google của bất kỳ trang web cụ thể nào với sự giúp đỡ của Google Webmaster Tools.

Thậm chí ai cũng có thể thực hiện kiểm tra thủ công và tìm kiếm trên Google bằng cách gõ vào thanh tìm kiếm của Google và nó sẽ hiển thị số lượng trang được lập chỉ mục sẽ phản ánh trên SERP.

Q33). lỗi 404 là gì?

Ans33: lỗi 404 được coi là cản trở trong cách SEO thành công. Trong trường hợp nếu URL được đổi tên hoặc nó sẽ không tồn tại bất kỳ liên kết nào được kết nối với URL đó sẽ dẫn đến lỗi 404.

Câu 34). Redirect 301  là gì?

Ans34: Thuật ngữ Redirect 301 được gọi là một trong những cách sử dụng chuyển hướng nổi bật nhất trên bất kỳ trang web nào.

Khi một Địa chỉ web cụ thể được thay đổi vĩnh viễn do bất kỳ lý do nào, thì tốt nhất của nó là sử dụng chuyển hướng 301 sẽ chuyển hướng trực tiếp người dùng đến địa chỉ web mới.

Các câu hỏi và trả lời cho ứng viên SEO có kinh nghiệm

Câu hỏi 1) .Google Analytics là gì?

Ans1: Google Analytics đã được đưa ra vào năm 2005. Đây là một trong những công cụ phân tích được chứng nhận nhất trong lĩnh vực SEO, cho phép Web Master theo dõi và theo dõi lưu lượng truy cập trên trang web của họ và về cơ bản miễn phí dịch vụ trong khi Các dịch vụ phí bảo hiểm yêu cầu đầu tư

Q2). Google PageRank là gì?

Ans2: Google PageRank về cơ bản là phần mềm xác định tầm quan trọng của một trang web phụ thuộc vào một số backlinks chất lượng nó chứa.

Q3). Domain Authority là gì?

Ans3: Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO. Domain Authority giống như một thước đo hiệu suất quan trọng do Moz phát triển trong đánh giá trang web này được thực hiện trên thang điểm 1-100.

Để đạt được lưu lượng truy cập lớn và xếp hạng cao trong SERP, DA của bạn của các trang web nên được cao.

Q4). Search Engine Submission là gì?

Ans4: Trong quá trình gửi công cụ tìm kiếm, công cụ Web Masters được sử dụng, trong đó trang web được gửi trực tiếp tới công cụ tìm kiếm để sự công nhận và khả năng hiển thị trực tuyến của nó được tăng lên.

Nói cách khác, bạn có thể nói rằng nó cơ bản thông tin cho các công cụ tìm kiếm về sự hiện diện của bất kỳ trang web, sau đó được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và phản ánh trên trang SERP.

Q5). Directory Submission là gì?

Ans5: Directory Submission là danh sách của bất kỳ địa chỉ trang web hoặc trang web cùng với các chi tiết quan trọng liên quan đến các thư mục web khác nhau theo một thể loại cụ thể

Nó có chức năng tương tự như danh bạ điện thoại và kết quả trong sự phổ biến tốt hơn của các trang web của bạn với tiếp xúc trực tuyến lớn hơn. Việc gửi Directory có thể được cả hai miễn phí và chi phí trả tiền.

Q6). Article submission là gì?

Ans6: Nói chung Điều, trình được coi là một phần của tối ưu hóa SEO Off trang. Nó bao gồm việc trình bày các bài viết trên các thư mục bài báo trực tuyến khác nhau như EzineArticles, ArticleTrader, GoArticles, … Có chứa văn bản neo thích hợp cho việc xây dựng liên kết, và nó thường được thực hiện để quảng cáo cho bất kỳ trang web nào.

Q7). Thông cáo báo chí (Press Release submission) là gì?

Ans7: Báo cáo Thông cáo Báo chí bao gồm các hoạt động viết báo chí cùng với và gửi cho các trang PR hiệu quả và phổ biến để tạo backlinks cho bất kỳ trang web cụ thể.

Nó vẫn còn trong cơ sở dữ liệu có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn muốn trong tương lai. Điều này dẫn đến việc tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến các trang web của bạn.

Q8). Quảng cáo rao vặt là gì?

Câu 8: Quảng cáo phân loại là một loại quảng cáo giống như báo chí, quảng cáo trực tuyến và các ấn phẩm định kỳ khác được phân phối miễn phí qua internet.

Nó rẻ hơn nhiều so với hiển thị lớn hơn các quảng cáo được sử dụng bởi các doanh nghiệp, mặc dù quảng cáo hiển thị rộng rãi hơn.

Q9). Forum Posting là gì?

Câu 9: Hành động viết, tương tác và tương tác trên một chủ đề diễn đàn chỉ bằng cách để lại phản hồi cho chủ đề đó được gọi là diễn đàn Đăng. Của Ví dụ: Diễn đàn FileZilla, WebmasterWorld

Q10) Business directory là gì?

Ans10: Một thư mục kinh doanh cơ bản là một trang web hoặc nó là một loại danh sách các thông tin liệt kê tất cả các doanh nghiệp thuộc một số loại. Các doanh nghiệp có thể phân biệt được theo kinh doanh, địa điểm, hoạt động, hoặc quy mô.

Doanh nghiệp có thể được biên soạn thủ công hoặc thông qua phần mềm khác nhau được tự động tìm kiếm trực tuyến.

Câu 11). Social Bookmarking là gì?

Ans11: Cách mở rộng kinh doanh và / hoặc địa chỉ liên hệ xã hội của bạn bằng cách thiết lập kết nối thông qua cá nhân, thông qua các trang truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, LinkedIn, Twitter, Pinterest, Google+ và Instagram.

Q12). RSS Feed là gì?

Ans12: Thuật ngữ RSS (Rich Site Summary) là một loại định dạng để cung cấp thường xuyên thay đổi nội dung trang web. Nó cho phép các nhà xuất bản tự động cung cấp dữ liệu. Điều này thậm chí đảm bảo tính tương thích với rất nhiều máy khác nhau / chương trình mà là một định dạng tập tin XML tiêu chuẩn.

Nó cũng có lợi cho những người dùng muốn nhận cập nhật kịp thời từ các trang web yêu thích của họ hoặc để tổng hợp dữ liệu từ nhiều trang web.

Q13).Guest posting là gì?

Phản hồi 13: Quá trình tạo nội dung có chất lượng và xuất bản nó trên trang web của người khác được gọi là bài đăng của Khách. Về cơ bản, Blog là nền tảng phù hợp nhất cho việc đăng bài của khách.

Đây là một cách tuyệt vời để phát triển danh tiếng trực tuyến, các liên kết ngược và cho một công ty để nhận được sự công nhận rất cần thiết.

Câu 14). Blog commenting là gì?

Ans14: Một trong những chiến lược tiếp thị trực tuyến phổ biến là để lại ý kiến ​​đóng góp về bài đăng trên blog, nơi doanh nghiệp có thể có được tầm quan trọng trực tuyến.

Q15). Google Algorithm là gì?

Ans15: Tập hợp các lệnh được viết cho mục đích nhận lại kết quả tìm kiếm liên quan đến các truy vấn bạn đã thực hiện.

Công việc này là để tìm kiếm các trang Web có chứa các từ khóa bạn sử dụng để tìm kiếm, sau đó theo thứ hạng đó cho mỗi trang dựa trên một số yếu tố, bao gồm bao nhiêu lần các từ khoá mật độ trên trang, chất lượng của trang, các liên kết ngược của Trang đặc biệt vv

Q16) Google Panda là gì?

Ans16: Lần đầu tiên được phát hành vào tháng 2 năm 2011 là một sự thay đổi cho thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Mục đích chính là hạ xếp hạng “trang web chất lượng thấp” hoặc “các trang web mỏng” và trả về các trang web chất lượng cao gần đầu kết quả tìm kiếm.

Câu 17). Google Penguin là gì?

Phản hồi 17: Cập nhật Penguin đã được Google đưa ra vào tháng 4 năm 2012 để xác định và điều chỉnh các trang web được coi là spam nhiều hơn.

Penguin nhắm vào các trang web bao gồm nhồi nhét từ khóa cùng với việc thực hành SEO mũ đen.

Q18). Mobile addon là gì?

Ans18: Công cụ di động addon là thuật toán của Google đã được cập nhật vào ngày 21 tháng 4 năm 2015 và thậm chí là tên của các quản trị web và nhà phát triển web.

Trong đó, hiệu quả chính của bản cập nhật là ưu tiên cho các trang web hiển thị tốt trên điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác

Câu 19). Cập nhật HTTPS / SSL là gì?

Ans19: Thuật ngữ HTTPS là viết tắt của Giao thức truyền siêu văn bản (Hypertext Transfer Protocol), một giao thức an toàn để truyền thông an toàn trên World Wide Web.

Q20). Google Pigeon Update là gì?

Ans20: Một tên mã khác của thuật toán tìm kiếm địa phương của Google Thuật toán tìm kiếm địa phương của Google là Google Pigeon đã được cập nhật và phát hành vào ngày 24 tháng 7 năm 2014.

Chức năng chính của danh sách địa phương này trong một tìm kiếm là tăng xếp hạng tìm kiếm thậm chí ảnh hưởng đến việc tìm kiếm Kết quả hiển thị trong Google Maps cùng với kết quả tìm kiếm thông thường của Google.

Q21). Google Penalty là gì?

Ans21: Khi một hiệu ứng phủ định được thực hiện trên bảng xếp hạng của trang web do tất cả các cập nhật cho các thuật toán tìm kiếm của Google và / hoặc xem xét thủ công. Được biết đến như hình phạt của Google.

Q22). Google Sitelinks là gì?

Trả lời 22: Các danh sách phụ sẽ được hiển thị đôi khi trong danh sách đầu tiên trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google được gọi là Liên kết trang web của Google.

Q23). Google Knowledge Graph là gì?

Ans23: Cách thu thập thông tin tìm kiếm ngữ nghĩa từ nhiều nguồn khác nhau của Google nhằm cải thiện kết quả của công cụ tìm kiếm được biết đến như là Sơ đồ tri thức của Google.

Q24). Google My Business là gì?

Ans24: Trả lời Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng cho doanh nghiệp, nghệ sĩ, thương hiệu và tổ chức để duy trì sự hiện diện trực tuyến thích hợp trên Google, bao gồm cả Tìm kiếm và Maps.

Một số sử dụng của nó bao gồm: –

Cập nhật thông tin doanh nghiệp
Bao gồm ảnh doanh nghiệp của bạn
Duy trì kết nối trực tiếp với khách hàng
Theo dõi và phản hồi lại bài đánh giá của Google
Quản lý thông tin.

Q25). Các blog SEO phổ biến nên theo dõi?

Ans25: Một số blog SEO phổ biến mà bạn có thể trải qua để biết thêm thông tin là:

Search Engine Land
Search Engine Watch
Search Engine Journal
Content Marketing Institute
Moz
KISSmetrics
HubSpot.

Q26). AMP là gì?

Ans26: Thuật ngữ AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages, một tiêu chuẩn mã nguồn mở cho các nhà xuất bản và với sự trợ giúp của điều này có thể tải các trang web của họ một cách nhanh chóng trên điện thoại di động.

Q27). Cloaking là gì?

Ans27: Nói chung che giấu là một kỹ thuật được sử dụng để cung cấp nội dung chất lượng trên một trang web qua công cụ tìm kiếm theo cách hoàn toàn khác với những gì người dùng đang tìm kiếm.

Mục đích chính của việc che đậy là tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm trên trang web về các từ khoá nhất định.

Q28). Mật độ từ khoá là gì?

Trả lời 28: Tỷ lệ số lần từ khoá hoặc cụm từ hiển thị trên trang web được gọi là Mật độ từ khoá. Nó được sử dụng để xác định xem một trang web có liên quan đến một từ khóa hoặc cụm từ khóa cụ thể.

Q29). Tần số từ khoá là gì?

Ans29: Tổng số lần một từ khoá hoặc cụm từ xuất hiện trên một trang Web được gọi là tần số Từ khoá

Q30). Google Fetch là gì?

Ans30: Google Fetch là công cụ của Google cho phép bạn kiểm tra cách Google hiển thị một URL trên trang web của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng Google Fetch để xem liệu Googlebot có thể truy cập một trang trên trang web của bạn, cách trang hiển thị trang đó và liệu có bất kỳ tài nguyên trang nào bị chặn đến Googlebot

Q31). Làm thế nào để bạn tách từ trong URL?

Ans31: Nếu bạn muốn tách từ trong URLS thì bạn nên dùng dấu gạch nối.

Q32. Google Dance là gì?

Ans32: Thuật ngữ Google Dance được giới thiệu để mô tả các kết quả dao động trong khi Google xây dựng lại bảng xếp hạng của nó và kết quả của việc xây dựng lại trang này, danh sách các trang Web xếp hạng trên SERP của Google có thể dao động nhiều lần.

Q33). CcTLD là gì?

Ans33: Đây là chữ viết tắt cho các tên miền cấp cao nhất của quốc gia.

Q34). SEO Black Hat là gì?

Ans34: Sử dụng các chiến lược, kỹ thuật và chiến thuật SEO hung hăng không tuân theo hướng dẫn của công cụ tìm kiếm và chỉ nhắm mục tiêu trên các công cụ tìm kiếm.

Q35). Kể ra một vài kỹ thuật SEO Black Hat

Ans35: Một vài kỹ thuật SEO mũ đen là:

Link Farming
Hidden text
Gateway or Doorway pages
Cloaking
Keyword Stuffing

Q36). Tỷ lệ thoát là gì?

Ans36: Số lượng khách truy cập mà một trang web nhận được chỉ để họ rời khỏi trang web sau khi xem chỉ một trang gọi là Tỷ lệ thoát (Bounce rate).

Nó đại diện cho phần trăm khách truy cập thực sự truy cập vào trang web và sau đó để lại hoặc “bị trả lại” thay vì tiếp tục để xem các trang khác trong cùng một trang.

Phỏng vấn SEO: Những câu hỏi nên hỏi và câu trả lời
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *