Những lý do để bạn tập trung vào SEO trong năm 2020

Tại sao SEO ngày càng quan trọng trong ngành tiếp thị trực tuyến?

Đây là một câu hỏi mà các nhà quản trị doanh nghiệp và các quản lý Digital Marketing luôn đặt ra khi nghĩ đến cách quảng bá website và thương hiệu của mình trên Internet.

SEO đã tồn tại hơn 15 năm và hiện chiếm một phần lưu lượng truy cập khổng lồ cho các trang web lớn và thành công.

Theo một nghiên cứu của BrightEdge cho thấy SEO là kênh thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website lớn nhất cho tất cả hầu hết các lĩnh vực và là thành phần quan trọng đem lại doanh thu cho các doanh nghiệp. Sức mạnh của SEO và thúc đẩy lưu lượng truy cập hữu cơ là rõ ràng.

Lưu lượng truy cập từ SEO đang vượt xa sự tăng trưởng trong các kênh khác trong kênh Digital. Trong năm 2020 thì SEO sẽ còn quan trọng hơn nữa khi tìm kiếm hữu cơ sẽ tiếp tục tăng lên trên lưu lượng tìm kiếm từ các nguồn khác.

15 điều lợi ích dưới đây từ SEO sẽ giúp bạn có cách nhìn và đầu tư đúng đắn hơn vào kênh tối ưu công cụ tìm kiếm.

Hiệu suất traffic từ các nguồn: 53% lưu lượng truy cập vào các trang web đến từ SEO (nguồn: Research BrightEdge). Kênh tìm kiếm không phải trả tiền cung cấp lưu lượng truy cập nhiều nhất đến các trang web bởi một biên độ rộng.

Traffic từ tìm kiếm: Trung bình, 83% lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm đến từ SEO và 17% từ Ads. (nguồn: Dữ liệu nội bộ của BrightEdge).

Chi phí tìm kiếm: Mặc dù SEO chiếm phần lớn lưu lượng truy cập vào website tuy nhiên hầu hết các công ty đều chi nhiều tiền hơn cho tìm kiếm có trả tiền.

Traffic dài hạn: Mặc dù SEO cần thời gian từ 3 tháng để có kết quả khả quan nhưng khi bạn đạt được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ có thời gian dài để nhận được nhiều traffic từ nó.

Tỷ lệ chuyển đổi cao: Lưu lượng truy cập tử SEO không mất chi phí truyền thông nhưng nó có thể cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hầu hết các kênh khác. Lý do là vì các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng cao những bài viết hay nội dung cung cấp cho người dùng đúng với mục đích mà họ đang tìm kiếm. vì thể họ có thể hài lòng với kết quả nhận được và có thể tạo ra ROI trên website.

Cấu trúc: SEO đúng cách giúp cấu trúc trang web của bạn dễ dàng điều hướng và giúp khách truy cập của bạn dễ dàng giao dịch hơn.

Căn chỉnh. Tiếp thị hoạt động tốt nhất khi tất cả các kênh được căn chỉnh trên cùng một thông điệp – bao gồm cả tìm kiếm không phải trả tiền. Liên kết nhiều kênh cải thiện kết quả trong tất cả các kênh.

Độ phủ thương hiệu: Khi bạn SEO thành công sẽ góp một phần quan trọng tiếng nói trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và đây là một thành phần không thể thiếu trong việc phủ sóng thương hiệu và tạo niềm tin cho thương hiệu.

Kênh chuyển đổi tốt nhất. Lưu lượng truy cập SEO thường chuyển đổi tốt hơn so với các kênh khác do thực tế là thứ hạng thường truyền đạt niềm tin từ các công cụ tìm kiếm. Mặc dù tìm kiếm có trả tiền tạo ra kết quả nhanh chóng, nhưng nó thiếu tính xác thực và do đó cũng nên được kết hợp với các chiến lược SEO.

Sức mạnh tổng hợp của kênh. Các kênh tiếp thị khác của bạn giúp tạo ra nhu cầu cho mọi người truy vấn công cụ tìm kiếm cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu trang web của bạn không ở đó để đem lại thông tin cho khách hàng thì đối thủ sẽ giúp bạn làm điều đó và lấy luôn khách hàng của bạn.

Cân nhắc thị trường. Tìm kiếm hữu cơ là một phần quan trọng của quá trình nghiên cứu, đặc biệt đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ có chu kỳ bán hàng dài. Mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tạo danh sách các ứng cử viên cho sản phẩm hoặc dịch vụ và sử dụng lại chúng để thu thập ý kiến ​​và đánh giá giúp họ đưa ra quyết định.

Tìm kiếm và xã hội. SEO hoạt động song song với phương tiện truyền thông xã hội; một số truy vấn nhạy cảm hơn với các kết quả mới, các tín hiệu xã hội và mạng xã hội, có thể tác động và xác định vị trí trong kết quả tìm kiếm. Phương tiện truyền thông xã hội giúp định hình sự hiện diện thương hiệu của bạn trực tuyến và hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.

Nghiên cứu. Nghiên cứu SEO cho phép bạn hiểu được sự quan tâm và ý định của người dùng và xây dựng nội dung giải quyết và nắm bắt ý định đó
Phân phối nội dung. Tập trung vào SEO và xây dựng liên kết chất lượng dẫn bạn phát triển nội dung hữu ích, có liên quan mà mọi người muốn chia sẻ và cách truyền miệng trên các kênh Social.

Phạm vi toàn cầu. SEO có phạm vi tiếp cận toàn cầu và thậm chí có thể cung cấp dịch thuật và bản địa hóa năng động có thể mang lại những khách hàng mới và bất ngờ từ mọi nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *