Google cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 12 năm 2020

Mới đây, Google vừa thông báo rằng họ đang tung ra một bản cập nhật cốt lõi mới, bản cập nhật cốt lõi tháng 12 năm 2020. Đây là bản cập nhật cốt lõi thứ ba của năm 2020, bản đầu tiên là bản cập nhật cốt lõi tháng 1 năm 2020 và bản thứ hai là vào tháng 5 năm 2020.

Về mặt lịch sử, Google đã phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google vài tháng một lần hoặc có thể lâu hơn. Sau khoảng bảy tháng kể từ bản cập nhật lõi tháng 5 năm 2020, diễn ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2020. Vì vậy, bản cập nhật này mất nhiều thời gian hơn so với các bản cập nhật trước đó để tung ra.

Dưới đây là tweet của Google thông báo về điều đó, trong đó Google cho biết “vào cuối ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành một bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng rãi, như chúng tôi thực hiện vài lần mỗi năm. Nó được gọi là Bản cập nhật cốt lõi tháng 12 năm 2020.

Google cho biết “Bản cập nhật cốt lõi tháng 12 năm 2020 hiện đang được triển khai trực tiếp. Thông thường với những bản cập nhật này, thường sẽ mất khoảng một đến hai tuần để triển khai đầy đủ.

Phải làm gì nếu website bạn bị ảnh hưởng. Google không đưa ra bất cứ lời khuyên nào những điều cần xem xét nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một bản cập nhật cốt lõi. Không có một hướng dẫn cụ thể nào cần thực hiện để khôi phục thứ hạng và trên thực tế, những tác động tiêu cực ban đầu đến thứ hạng của bạn hiện nay vẫn chưa báo hiệu bất kỳ điều gì không ổn với các trang của bạn.

Lời khuyên: Không nên làm bất cứ thay đổi nào trên website của bạn ở thời điểm khi Google đang update thuật toán. Nếu bạn đang bị rớt thứ hạng, có thể Google đang xem xét lại website của bạn. Đợi khoảng 1 tuần – 2 tuần sau khi Google update xong thuật toán của họ.

Khi Google hoàn thành việc update, nếu website của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc ít nghiêm trọng thì công việc tốt nhất mà bạn nên làm là phân tích những website mới được Google tăng thứ hạng để hiểu rõ hơn những vấn đề mà Google đang quan tâm và ưu tiên thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *