External Links là gì? Tại Sao Nó Lại Quan Trọng?

External Links có nghĩa là liên kết bên ngoài là một yếu tố quan trọng để giúp website đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm cho một sự truy vấn nào đó từ người dùng.

External Links là gì?

External Links (Liên kiến bên ngoài trang) là các liên kết trỏ đến bất kỳ 1 miền nào khác với tên miền đang liên kết tồn tại đến nó.

Theo đó, nếu một trang web khác liên kết với website của bạn, đây được coi là một External Link đến trang web của bạn. Tương tự, nếu bạn liên kết tới một trang web khác, đây cũng được coi là một External Link.

 • Các công ty SEO trên thế giới tin rằng các External Link là nguồn hay yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng cao trong tìm kiếm.
 • External Link có điểm yếu tố quyết định cao hơn (Yếu tố để ranking) với các Internal Link (liên kết nội bộ) vì các công cụ tìm kiếm coi chúng là các phiếu bầu của bên thứ ba.
 • Các SEO hàng đầu không tin rằng thuộc tính liên kết “title” được sử dụng trong External Link là quan trọng cho mục đích xếp hạng.

Tại sao External Link lại quan trọng trong việc xếp hạng?

Dữ liệu khảo sát các yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm cho thấy việc nhận liên kết bên ngoài là mục tiêu quan trọng nhất để đạt được thứ hạng cao.

Điều này xuất phát từ suy nghĩ rằng liên kết bên ngoài là một trong những thước đo khó nhất để thực hiện nên do đó nó được xem là một trong những cách tốt nhất để các công cụ tìm kiếm xác định mức độ phổ biến của một trang web nhất định trong một lĩnh vực tìm kiếm nào đó.

Google lần đầu tiên thực hiện điều này bằng cách giới thiệu chỉ số, thuật toán PageRank (một thuật toán được phát triển bởi đồng sáng lập Google: Larry Page). Thuật toán này hoạt động dựa theo việc tính toán các liên kết là phiếu bình chọn.

Các website có nhiều liên kết trỏ đến họ thì được xem là phổ biến nhất. Khi chúng được xem là phù hợp với một truy vấn cụ thể, website phổ biến và liên quan nhất cho truy vấn đó sẽ trở thành trang đầu tiên được liệt kê trong kết quả của Google.

Mặc dù thuật toán này không còn được update nhưng vẫn tồn tại trong 1 khuôn khổ để đánh giá các External Links nhưng phức tạp hơn nhiều.

Ngày nay, các công cụ tìm kiếm chính (Google) sử dụng nhiều chỉ số để xác định giá trị của liên kết bên ngoài.

Các chỉ số đánh giá External Link chất lượng:

 • Độ tin cậy của tên miền.
 • Sự phổ biến của trang liên kết.
 • Mức độ liên quan của nội dung giữa trang đặt liên kết và trang mục tiêu.
 • Văn bản neo được sử dụng trong liên kết.
 • Số liên kết đến cùng một trang trên trang đặt liên kết.
 • Số lượng tên miền gốc liên kết đến trang mục tiêu.
 • Mật độ từ khóa hay anchort text được sử dụng để liên kết đến trang mục tiêu.
 • Mối quan hệ sở hữu giữa website đặt liên kết và website đích.

 

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *