8 điều về SEO không nên làm trong năm 2017

Website và blog tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần rất quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số. Do đó, bạn hiếm khi nghe các nhà tiếp thị nói rằng họ không thực sự quan tâm đến SEO.

8 SEO sai lầm bạn nên tránh

Trước tiên, chúng ta hãy nhìn vào mục đích của SEO: bạn muốn mọi người tìm thấy bạn hữu cơ bởi vì bạn muốn có được kinh doanh của họ, phải không?

Không có kỹ thuật nào dưới đây sẽ mang lại cho bạn những khách truy cập có liên quan. Chắc chắn, bạn có thể đạt được nhiều lưu lượng truy cập, nhưng rất ít chuyển đổi.

1. Bạn viết cho công cụ tìm kiếm chứ không phải con người

Và không, Google không cảm thấy tâng bốc. Hoàn toàn ngược lại. Bạn thấy đấy, mỗi bản cập nhật thuật toán của Google đều cho thấy rằng chỉ có các trang web cung cấp nội dung có liên quan, có giá trị mới có thể xếp hạng cao hiện nay.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Vâng, có nghĩa là trước khi chạm bàn phím, bạn cần tự hỏi mình điều này: “khách hàng của tôi muốn đọc gì?” Chỉ khi nào bạn có câu trả lời, bạn mới có thể bắt đầu tìm kiếm các từ khóa và nghĩ đến việc tối ưu hóa nội dung của bạn.

Nếu khách hàng của bạn không muốn đọc nó, Google sẽ không tăng thứ hạng của nó. Nó đơn giản mà.

2. Bạn sử dụng tool spin bài viết

Bất cứ khi nào tôi thuê biên tập viên SEO cho cơ quan tiếp thị của tôi, tôi hỏi họ về mật độ từ khóa mà họ sử dụng. Tôi làm điều này vì tôi muốn biết liệu họ có giữ liên lạc với những xu hướng gần đây không.

Nếu người trả lời copywriter trả lời họ sử dụng mật độ từ khóa cao hơn ba phần trăm, tôi không bao giờ thuê họ. Ba phần trăm là quá cao như nó, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe về mật độ đi trên năm phần trăm.

Bạn có biết mật độ như vậy làm sao? Hai điều:

Một bài báo không đọc được

Bài viết về spam mà Google xử phạt

“Tôi muốn xếp hạng cao hơn” “Tôi muốn xếp hạng cao hơn” “Tôi muốn xếp hạng cao hơn” “Tôi muốn xếp hạng cao hơn” “Tôi muốn xếp hạng cao hơn” “Tôi muốn xếp hạng cao hơn” “Tôi muốn xếp hạng cao hơn” Tôi muốn xếp hạng cao hơn “” Tôi muốn xếp hạng cao hơn “” Tôi muốn xếp hạng cao hơn ”

Bản sao như vậy mang lại cho bạn nghĩa là không có gì. Bạn sẽ không xếp hạng cao hơn và bạn sẽ không có được bất kỳ độc giả quan tâm mà bạn có thể sau đó chuyển thành khách hàng trả tiền.

Thay vì nhét bản sao của bạn bằng từ khoá, hãy thử sử dụng các từ đồng nghĩa. Khi bạn viết về SEO, hãy nói về xếp hạng, copywriting, lập chỉ mục trang, trình thu thập thông tin của Google và như vậy. Và làm theo cách tự nhiên. Các công cụ tìm kiếm sẽ nhặt nó lên. Họ đủ thông minh – bạn không cần phải lặp đi lặp lại cùng một thứ nhiều lần.

3. Bạn sử dụng liên kết hỏng

Nếu bạn làm rất nhiều liên kết nội bộ và thiết kế liên tục và thay đổi back-end cho trang web của bạn, bạn có nghĩa vụ phải có một số liên kết bị hỏng.

Thêm vào đó, một số trang web bạn liên kết đến nhiều năm trước có thể không còn tồn tại nữa hoặc họ có thể đã xóa các trang bạn đang liên kết. Google có thể phạt bạn nghiêm trọng cho một cái gì đó như thế này.

Giải pháp?

Làm một số tốt ol ‘thời trang housekeeping. Kiểm tra các bài báo cũ và liên kết chúng chứa. Nếu các trang không còn tồn tại, hãy xoá liên kết. Nếu họ vẫn còn tồn tại, nhưng bây giờ “sống” ở một nơi khác, hãy thêm địa chỉ mới của họ.

4. Bạn không sử dụng liên kết nội bộ

Khi bạn liên kết đến một trong những bài viết của riêng mình, bạn hãy để Google biết lại rằng bài viết có liên quan. Thêm vào đó, bạn tạo thêm lưu lượng truy cập đến nhiều bài viết của mình.

Khi bạn liên kết nội bộ, đảm bảo rằng các văn bản neo là có liên quan. Lý tưởng là văn bản nên là từ khóa chính xác mà bạn muốn bài báo của mình liên kết.

5. Bạn không sử dụng liên kết bên ngoài

Tại sao bạn nên liên kết đến trang web của ai đó và giúp họ cải thiện xếp hạng của họ miễn phí, bạn có thể yêu cầu. Vâng, bởi vì điều này sẽ giúp bạn trước hết.
Google yêu thích các trang web thông tin. Và, để có thông tin có giá trị, bạn cần nguồn, phải không?

Vì vậy, đừng ngại liên kết tới các trang web và blog đáng tin cậy của các nhà lãnh đạo trí tưởng trong ngành của bạn. Tôi không gợi ý bạn liên kết với cửa hàng trực tuyến của đối thủ cạnh tranh của bạn. Liên kết với báo cáo, khảo sát hoặc các ý kiến ​​được các lãnh đạo tư tưởng ký kết.

6. Trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động

Nếu trang web của bạn không thân thiện với điện thoại di động, Google sẽ phạt bạn. Chắc chắn, bạn sẽ vẫn xuất hiện trong tìm kiếm máy tính để bàn, nhưng không phải trong các thiết bị di động. Ở tất cả.

Bạn nghĩ rằng điều này không quan trọng? Nghĩ lại. Hiện có nhiều người dùng Internet di động hơn các máy tính để bàn. Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn không chỉ mất xếp hạng. Bạn cũng mất nhiều tấn người sử dụng tiềm năng.

7. Bạn không sử dụng đúng từ khóa

Từ khoá ngắn không phải là vé vàng của bạn để thành công SEO. Không chỉ là nó rất khó để tối ưu hóa trang web của bạn cho họ, nhưng họ không phải là

Điều hành một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số. Nhưng tôi không bao giờ muốn (hoặc đã thử!) Để xếp hạng cho “tiếp thị kỹ thuật số”. Wikipedia nên xếp hạng đầu tiên cho từ khóa này, không phải trang web của cơ quan của tôi.

Tại sao?

Bởi vì trang web như một từ khóa mang lại không có liên quan. Những người chỉ đơn giản tìm kiếm “tiếp thị kỹ thuật số” muốn tìm hiểu thêm về chủ đề, không thuê chúng tôi.
Mặt khác, xếp hạng cho “chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số cho thuê” hoặc “làm thế nào để thuê một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số” là tuyệt vời.

Đây là những từ khóa mà khách hàng tiềm năng của tôi sẽ sử dụng. Do đó, đây là những từ khoá tôi muốn xếp hạng cho.

8. Bạn quên các thẻ ảnh

Tôi chắc chắn bạn đã biết rằng các bài đăng blog mà không có ít nhất một hình ảnh là một lớn no-no.

Nhưng bạn có làm sự cẩn thận của bạn và thêm các thẻ hình ảnh?
Nếu không, bạn nên! Google rất thích chúng. Họ chứng minh rằng toàn bộ bài viết (văn bản và hình ảnh tương tự) có liên quan đến các từ khoá bạn muốn xếp hạng.

Tránh những sai lầm SEO phổ biến nhấtNó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ. Tôi đã từng ghét những bài viết nhồi nhét từ khóa mà tôi đã vấp phải từ nhiều năm trước với niềm đam mê. Bây giờ, tôi thấy chúng ngày càng hiếm.

Và đó là một điều tốt. Cả hai cho doanh nghiệp và cho copywriter.

Thật là kinh khủng khi viết các bài báo bị ngột ngạt bởi các từ khoá. Thậm chí nhiều hơn, không ai thực sự đọc hay ưa thích chúng.

Miễn là bạn viết tự nhiên và bạn nghĩ về độc giả của mình, bạn sẽ tránh những sai lầm SEO quan trọng nhất. Và có được một vài độc giả trung thành và khách hàng tiềm năng.

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *