75+ website Social Media bạn nên biết trong năm 2020

Vào năm 2019, có khoảng 2,77 tỷ người sử dụng mạng xã hội. Với việc điện thoại thông minh và kết nối internet ngày càng phổ biến và dễ dàng truy cập hơn, chúng ta sẽ thấy những con số này còn tăng cao hơn nữa. Dự báo đến năm 2021, sẽ có hơn 3 tỷ người sử dụng mạng xã hội.

Điều này có nghĩa rất lớn đối với các Marketer, Mạng xã hội có tiềm năng rất lớn để họ có thể thúc đẩy thương hiệu của họ dễ dàng tiếp cận một lượng lớn khán giả và tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội.

Và điều đó không chỉ giới hạn ở các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter hay Instagram mà còn có rất nhiều website mạng xã hội khác đang ngày càng phát triển ngoài kia.

Trong bài đăng này, tôi sẽ giới thiệu hơn 75 trang web truyền thông xã hội mà bạn có thể đưa vào chiến lược Social Media Marketing của mình cho năm 2020. Một số nền tảng này thậm chí có thể giúp bạn xây dựng các kết nối có giá trị trong các lĩnh vực bạn quan tâm.

#1: Facebook

Facebook hiện là trang mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Với 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến năm 2020, có thể nói rằng gần như mọi người dùng mạng xã hội đều sử dụng Facebook. Vì vậy, đây là một nền tảng tuyệt vời để các thương hiệu tiếp thị sản phẩm của họ cho một lượng lớn người dùng mục tiêu.

Người dùng có thể chia sẻ các bài đăng văn bản, liên kết, hình ảnh và video với bạn bè trên Facebook. Họ có thể theo dõi những người và trang nổi tiếng, đồng thời họ cũng có thể tương tác với các bài đăng của mọi người trên nền tảng này. Các thương hiệu cũng có thể quảng bá sản phẩm của họ bằng cách sử dụng quảng cáo trả phí trên Facebook.

#2: Instagram

Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất thời điểm hiện tại. Mặc dù nó chủ yếu phát triển dựa trên ứng dụng, người dùng cũng có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu của họ thông qua phiên bản website. Vào tháng 6 năm 2018, nó cuối cùng đã đạt được 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Instagram là một nền tảng trực quan cao, nơi người dùng chia sẻ video và hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Instagram Stories và Live. Nó rất phổ biến trong các thế hệ trẻ. Theo Statista, 32% người dùng Instagram ở độ tuổi từ 18 đến 24 và 33% ở độ tuổi từ 25 đến 34.

#3: Twitter

Twitter là một nền tảng cho phép người dùng cập nhật các chủ đề thịnh hành và tham gia vào các cuộc thảo luận có liên quan. Vào năm 2019, nền tảng này có hơn 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Mặc dù không có nhiều người dùng như các trang web truyền thông xã hội hàng đầu khác, nhưng nó có cơ sở người dùng tương tác cao. Người dùng Twitter trung bình gửi ít nhất 500 triệu tweet mỗi ngày.

#4: Tumblr

Tumblr là một trang mạng xã hội hàng đầu khác. Người dùng có thể tham gia các cộng đồng và tham gia vào các cuộc đối thoại văn hóa để mở rộng ý tưởng của họ.

Vào tháng 2 năm 2020, đã có tổng cộng 321 triệu lượt người truy cập vào trang web.

#5: LinkedIn

LinkedIn là một trang web truyền thông xã hội dành cho các chuyên gia trong mọi lĩnh vực (nhất là Marketing và công nghệ) và rất phổ biến đối với các chủ doanh nghiệp. Nền tảng này đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua và hiện có 690 triệu người dùng. Các người dùng có thể mở rộng kết nối nghề nghiệp của họ trên website này.

LinkedIn cũng là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn, vì nó cho phép các thành viên xuất bản các bài đăng trên blog trên nền tảng này.

#6: WhatsApp

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng chia sẻ tin nhắn văn bản, hình ảnh, ghi chú thoại, tệp âm thanh, tài liệu và video. Nó đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm qua và có khoảng 2 tỷ người dùng hàng tháng tính đến tháng 3 năm 2020. Cùng với cơ sở người dùng ngày càng tăng, nền tảng cũng đã giới thiệu nhiều tính năng mới giúp tương tác giữa những người dùng dễ dàng hơn.

Mặc dù trước đây người dùng chỉ có thể thực hiện cuộc gọi riêng lẻ, nhưng giờ đây nó đã có tính năng gọi nhóm. Họ cũng giới thiệu tính năng Trạng thái WhatsApp cho phép người dùng cập nhật các trạng thái ảnh, video và văn bản sẽ bị xóa sau 24 giờ. Tính đến quý 1 năm 2019, 500 triệu người dùng đã cập nhật Trạng thái WhatsApp của họ hàng ngày.

#7: Snapchat

Snapchat là một nền tảng truyền thông xã hội trực quan khác rất phổ biến trong thế hệ trẻ. Người dùng có thể gửi ảnh nhanh cho nhau và cập nhật Trạng thái 24 giờ giống như trên WhatsApp và Instagram. Trong quý 1 năm 2020, nó có 229 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

#8: Pinterest

Pinterest là một trang web truyền thông xã hội với mục đích chia sẽ tất tần tật hình ảnh, vì thế có tính trực quan cao. Người dùng có thể tạo bảng theo chủ đề và thêm hình ảnh, sản phẩm vào bảng. Các thương hiệu thậm chí có thể tạo Ghim có thể mua được qua đó người dùng có thể trực tiếp mua hàng.

Vào năm 2019, có 335 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này. Những người dùng này đã tạo hơn 200 tỷ ghim trên hơn 4 tỷ bảng.

#9: Reddit

Reddit là một trang web truyền thông xã hội nơi người dùng trở thành một phần của subreddits và tương tác với những người dùng khác về các chủ đề có liên quan. Nó cũng là một trang tổng hợp tin tức vì người dùng chia sẻ tin tức mới nhất từ các nguồn khác nhau trên trang web. Những người dùng khác sau đó sẽ tương tác với tin tức này, bày tỏ tán thành hoặc không tán thành và nhận xét về nó.

Nó có một cộng đồng lớn và nhận được hơn 1,3 tỷ người truy cập hàng tháng. Nó nhận được phần lớn lưu lượng truy cập từ Hoa Kỳ, tiếp theo là Anh và Canada.

# 10: YouTube

YouTube là trang mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất trên thế giới. Nó cho phép người dùng tải lên video trên nền tảng, xem video từ những người dùng khác và tương tác với video. Vào năm 2019, nó có trung bình 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Người dùng YouTube dành trung bình 40 phút để xem video trên nền tảng này.

# 11: Mix

Trước đây là StumbleUpon, Mix là một trang web truyền thông xã hội tổng hợp tin tức cho phép người dùng sắp xếp nội dung yêu thích của họ từ khắp nơi trên web và thêm nó vào “Bộ sưu tập” của họ. Nó cung cấp một số tiện ích mở rộng trình duyệt và cũng có các ứng dụng iOS và Android.

#12: Tagged

Trang web truyền thông xã hội này đã mua lại nền tảng truyền thông xã hội hi5 phổ biến một thời vào năm 2011. Nó chủ yếu tập trung vào kết nối tình bạn và hẹn hò. Người dùng có thể kết nối với những người khác thông qua sở thích chung, trò chơi, hồ sơ duyệt web, v.v.

#13: Nextdoor

Nextdoor là một mạng xã hội riêng dành cho các khu dân cư chuyên dụng. Bạn có thể nhập địa chỉ đường phố của mình và tìm một cộng đồng những người sống trong khu vực của bạn. Mặc dù trước đây nó chỉ dành cho các vùng lân cận ở Hoa Kỳ, nhưng giờ đây nó đã mở rộng ra các khu vực khác trên thế giới. Giờ đây, có thể sử dụng nó từ Anh, Đức, Pháp, Ý, Úc, Thụy Điển và Đan Mạch.

#14: DeviantArt

Deviantart tự gọi mình là cộng đồng mạng xã hội lớn nhất thế giới dành cho các nghệ sĩ và những người đam mê nghệ thuật. Người dùng có thể chia sẻ ảnh tác phẩm nghệ thuật của họ, khám phá tác phẩm của các nghệ sĩ khác và tương tác với các thành viên khác trong cộng đồng. Theo nền tảng này, nó hiện có hơn 44 triệu người dùng đã đăng ký và hơn 45 triệu người truy cập mỗi tháng.

#15: Quora

Quora là một trong những mạng xã hội lớn nhất để mọi người hỏi và trả lời câu hỏi về hàng trăm chủ đề và danh mục. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ ngôn ngữ và nghề nghiệp cho đến mọi vấn đề trong cuộc sống. Tính đến năm 2018, nó đã có 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào mà kết quả internet không thể trả lời, bạn có thể đăng nó dưới một danh mục có liên quan. Bạn thậm chí có thể gửi yêu cầu trả lời cho các chuyên gia về chủ đề này.

#16: Meetup

Meetup là một trang web truyền thông xã hội thực hiện đúng như tên gọi của nó – nó giúp kết nối người dùng với các nhóm địa phương để gặp gỡ những người mới. Các nhóm có thể tổ chức các sự kiện để những người cùng chí hướng gặp gỡ nhau.

Bạn có thể tìm thấy các nhóm trong một loạt các danh mục bao gồm hoạt động ngoài trời và phiêu lưu, công nghệ, nhiếp ảnh, ngôn ngữ và văn hóa, âm nhạc, v.v. Nó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, đóng góp đến 49,9% lưu lượng truy cập, tiếp theo là Anh, đóng góp vào 7,95% lưu lượng truy cập.

#17: ReverbNation

ReverbNation là một trong những trang mạng xã hội uy tín nhất dành cho các nhạc sĩ. Họ có thể quảng bá âm nhạc của mình thông qua nền tảng và tiếp cận lượng khán giả lớn hơn. Họ thậm chí có thể kiếm tiền từ các bài hát của mình bằng cách bán chúng cho người hâm mộ hoặc phân phối chúng cho các nền tảng kỹ thuật số lớn.

Bên cạnh những điều cơ bản này, ReverbNation cũng cung cấp một loạt các công cụ và tính năng để giúp các nhạc sĩ xây dựng kỹ năng và sự nghiệp của họ.

#18: Flixster

Flixster là một trang web truyền thông xã hội thích hợp khác tập trung vào phim. Đây là một trang web có trụ sở tại Mỹ, nơi những người đam mê điện ảnh có thể kết nối với những người cùng chí hướng và chia sẻ các bài đánh giá và trải nghiệm xem phim của họ. Bạn có thể sử dụng nền tảng này để tìm hiểu về các bộ phim mới và xem những người khác nghĩ gì về nó. Bạn cũng có thể sử dụng nó để đặt vé xem phim tại rạp.

#19: Goodreads

Goodreads là một trang mạng xã hội thích hợp khác, nhưng trang này tập trung vào sách. Những người yêu sách có thể kết nối với các bạn yêu sách khác và chia sẻ các bài đánh giá sách của họ. Trang web cũng cung cấp cho họ các đề xuất sách dựa trên lịch sử đọc của họ. Người dùng có thể tham gia các câu lạc bộ đọc ảo và giao lưu với những cá nhân cùng sở thích.

#20: Twitch

Twitch là một nền tảng phát trực tiếp, hầu hết được các game thủ sử dụng để phát trực tiếp quá trình chơi trò chơi của họ hoặc xem các game thủ khác. Người dùng có thể tương tác với các luồng trực tiếp từ các game thủ khác và nhận xét về họ hoặc tải video lên Twitch cho khán giả của họ.

#21: CaringBridge

CaringBridge là một trong những trang mạng xã hội duy nhất thuộc loại đề cập về sức khỏe. Đây là một tạp chí sức khỏe cá nhân kết nối mọi người với những người thân yêu của họ trong suốt hành trình sức khỏe và cho phép họ hỗ trợ. Đây là một nền tảng tuyệt vời dành cho những người đang trải qua những căn bệnh nghiêm trọng và gặp khó khăn về sức khỏe vì nó giúp họ kết nối với những người quan tâm đến họ.

# 22: Wattpad

Wattpad là một cộng đồng truyền thông xã hội của độc giả và nhà văn. Nền tảng này có rất nhiều câu chuyện do người dùng tạo ở nhiều thể loại khác nhau bao gồm tiểu thuyết, thơ ca, hài hước và thậm chí cả fanfiction. Nó hiện có khoảng 70 triệu độc giả trên toàn thế giới.

#23: Viadeo

Viadeo là một trang mạng xã hội chuyên nghiệp khác kết nối các chủ doanh nghiệp và doanh nhân với nhau. Nó phổ biến ở Châu Âu hơn ở Hoa Kỳ và có sẵn bằng các ngôn ngữ khác nhau, từ tiếng Anh, tiếng Pháp đến tiếng Đức và tiếng Bồ Đào Nha.

#24: Crunchyroll

Crunchyroll là nền tảng phù hợp cho những người đam mê anime để truyền các chương trình anime mới nhất và đọc các truyện tranh nổi tiếng. Đây cũng là một trang web truyền thông xã hội, nơi người dùng có thể tương tác với nhau và tham gia vào các cuộc thảo luận liên quan đến anime thông qua các diễn đàn.

#25: Skyrock

Skyrock là một trang mạng xã hội có trụ sở tại Pháp, nơi người dùng có thể tạo hồ sơ, blog và tương tác với các thành viên khác. Các blog âm nhạc, thể thao và phim ảnh là những blog phổ biến nhất trên nền tảng này.

Với Skyrock, bạn có thể tạo web cá nhân miễn phí và chia sẻ các bài đăng trên blog cũng như thảo luận với người khác.

#26: VK

VK là một trang mạng xã hội của Nga. Mặc dù nó cũng có sẵn ở các ngôn ngữ khác, nhưng nó chủ yếu phổ biến đối với những người nói tiếng Nga. Người dùng có thể tạo nhóm và trang công khai, tổ chức sự kiện và nhắn tin cho những người dùng khác. Họ cũng có thể chia sẻ hình ảnh, video và âm thanh hoặc thậm chí chơi các trò chơi dựa trên trình duyệt.

#27: MyHeritage

MyHeritage là một trang web truyền thông xã hội dựa trên phả hệ. Người dùng có thể tạo cây gia đình, tải lên và xem ảnh gia đình cũng như cập nhật lịch sử gia đình của họ. Mọi người thậm chí đã sử dụng nền tảng này để tìm tổ tiên của họ và tìm hiểu thêm về họ. MyHeritage cũng đã giới thiệu xét nghiệm DNA để người dùng có thể theo dõi lịch sử gia đình và khám phá quan hệ huyết thống của họ một cách chính xác hơn.

#28: LiveJournal

Đây là một trang web truyền thông xã hội dựa trên blog, nơi người dùng có thể tạo blog và tạp chí cho người dùng khác đọc. Nền tảng này cũng quản lý các blog và cộng đồng hàng đầu để người dùng có thể dễ dàng truy cập nội dung phổ biến nhất trên nền tảng.

#29: Classmates

Classmates là một trang web truyền thông xã hội kết nối bạn với các bạn học cũ và cựu học sinh của trường. Người dùng có thể dễ dàng lập kế hoạch đoàn tụ trung học của họ thông qua nền tảng và truy cập niên giám trung học của họ.

#30: SoundCloud

SoundCloud là một nền tảng truyền thông xã hội chia sẻ âm nhạc, nơi người dùng có thể tải lên các bản nhạc gốc của họ hoặc nghe các bản nhạc của các nghệ sĩ khác. Họ có thể thêm nhạc vào danh sách phát của mình và nhận xét về các phần của bản nhạc mà họ thích để những người dùng khác xem.

#31: Bubbly

Bubbly là một trang web truyền thông xã hội dựa trên giọng nói, nơi người dùng có thể tạo các bài đăng bằng giọng nói, gắn thẻ và tùy chỉnh chúng bằng các hình ảnh và bộ lọc có liên quan. Họ cũng có thể tìm và kết nối với những người nổi tiếng và nghệ sĩ để lắng nghe những gì họ nói. Người dùng cũng có thể chia sẻ bài đăng bằng giọng nói của họ lên các trang mạng xã hội khác như Facebook và Twitter.

#32: Flickr

Flickr là một trang web truyền thông xã hội chia sẻ ảnh được các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa yêu thích. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh gốc, chất lượng cao trên nền tảng hoặc khám phá hình ảnh có liên quan từ những người dùng khác. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm và kết nối với những người mới có chung sở thích.

#33: We Heart It

Đây là một trang web truyền thông xã hội chia sẽ hình ảnh khác, nơi người dùng có thể khám phá và sắp xếp các hình ảnh yêu thích của họ vào bộ sưu tập của họ. Có một số kênh trên nền tảng bao gồm nghệ thuật, âm nhạc, trường học, trích dẫn và hơn thế nữa. Người dùng có thể xem các kênh này để biết hình ảnh có liên quan để truyền cảm hứng cho họ.

# 34: Influenster

Influenster là một nền tảng đánh giá và khám phá sản phẩm, nơi người dùng có thể xem các đánh giá trung thực từ những người tiêu dùng khác. Họ có thể có quyền truy cập vào các bài đánh giá sản phẩm trên nhiều danh mục khác nhau, từ làm đẹp và trang điểm đến công nghệ và điện tử. Họ cũng có thể gửi đánh giá của riêng họ về các sản phẩm họ đã sử dụng.

Nền tảng này sẽ đo lường tác động xã hội của mỗi người dùng bằng cách thu thập dữ liệu từ các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu. Dựa trên phân tích này, người dùng thậm chí có thể trở thành một phần của các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng phù hợp với sở thích của họ.

#35: FilmAffinity

Một trang web truyền thông xã hội khác dành cho những người đam mê phim, FilmAffinity là một nền tảng giới thiệu phim. Người dùng có thể xếp hạng những bộ phim họ đã xem và nhận đề xuất phim dựa trên thể loại yêu thích của họ.

#36: Open Diary 

Open Diary là một trong những trang mạng xã hội ra đời sớm nhất, được thành lập vào năm 1998. Người dùng có thể giữ một cuốn nhật ký ảo để ghi lại cuộc sống hàng ngày và những suy nghĩ sâu sắc nhất của họ. Cộng đồng Nhật ký mở sẽ có thể truy cập các mục này và tương tác với chúng. Bạn thậm chí có thể tạo các bài đăng ẩn danh để chia sẻ những suy nghĩ và trải nghiệm mà bạn không thể nói với bất kỳ ai khác.

#37: Yelp

Yelp là một trang web đánh giá tìm nguồn cung ứng từ cộng đồng, nơi người dùng có thể chia sẻ ý kiến của họ về các cơ sở địa phương. Đó là một cách tuyệt vời để tìm các địa điểm và sự kiện được đề xuất nhiều nhất trong khu vực của bạn.

#38: CollegeHumor

Như tên cho thấy, CollegeHumor là một trang web dựa trên sự hài hước, có các bài báo và video hài hước mới hàng ngày. Ngoài nội dung từ nhóm nội bộ, người dùng cũng có thể truy cập meme, bài báo, hình ảnh và video do những người dùng khác gửi.

#39: Gaia Online

Gaia Online là một trang web truyền thông xã hội theo chủ đề anime, nơi người dùng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện thịnh hành thông qua các diễn đàn. Họ cũng có thể khám phá nền tảng này để gặp gỡ những người mới có chung sở thích và chơi các trò chơi dựa trên trình duyệt.

#40: MocoSpace

Đây là một cộng đồng xã hội di động, nơi người dùng có thể kết nối với các thành viên khác thông qua các phòng trò chuyện công khai và trò chuyện nhóm. Họ cũng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện riêng tư với những người dùng khác. Họ có thể chơi trò chơi di động, gửi eCards, v.v.

#41: CouchSurfing

Trang web truyền thông xã hội này kết nối khách du lịch với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Họ có thể khám phá người dân địa phương tại các điểm đến mà họ đến, yêu cầu ở lại với họ và gặp gỡ những du khách khác.

# 42: Funny or Die

Funny or Die là một trang web xã hội dựa trên hài hước chủ yếu tập trung vào nội dung video. Người dùng có thể xem các video thịnh hành mới nhất và tải lên các video hài hước của riêng họ. Ngoài video, trang web còn đăng tải một số bài viết và danh sách hài hước để cộng đồng giải trí.

# 43: italki

italki giúp việc học ngôn ngữ dễ dàng hơn bằng cách kết nối người dùng với giáo viên bản ngữ thông qua trò chuyện video. Điều này giúp những người học ngôn ngữ có được các buổi dạy kèm tương tác trực tiếp để họ có thể dễ dàng học ngôn ngữ mà họ lựa chọn. Họ có thể chọn từ hàng ngàn giáo viên bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

#44: eToro

eToro là một nền tảng giao dịch xã hội cho phép người dùng theo dõi các nhà giao dịch hàng đầu trong cộng đồng và kết nối với các nhà giao dịch khác. Người dùng cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách nhờ các nhà giao dịch khác sao chép chiến lược giao dịch và danh mục đầu tư của họ.

#45: XING

Đây là một trang web truyền thông xã hội định hướng nghề nghiệp giúp mọi người mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của họ. Người dùng có thể thực hiện tìm kiếm việc làm, nhận tin tức ngành mới nhất và khám phá các sự kiện chuyên nghiệp như hội nghị, hội thảo và triển lãm thương mại. Nó chủ yếu là một trang web được sử dụng tại Châu Âu.

#46: MeetMe

Trước đây được gọi là myYearbook, trang web truyền thông xã hội này giúp người dùng khám phá những người mới để kết nối. Bạn có thể khám phá những người mới trong khu vực của mình để kết nối và những người có cùng sở thích với bạn.

#47: Ravelry

Có một trang web truyền thông xã hội cho tất cả mọi người và cho mọi sở thích thích hợp. Ravelry là một mạng xã hội dành riêng cho những người quan tâm đến đan và móc. Họ có thể kết nối với những người có cùng sở thích và chia sẻ ý tưởng và cảm hứng với họ.

#48: Care2

Care2 là một trang web truyền thông xã hội dành cho các nhà hoạt động thiện nguyện, nơi họ có thể khám phá những câu chuyện và kiến nghị thịnh hành từ khắp nơi trên thế giới. Cộng đồng này bao gồm hơn 45 triệu người muốn biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn và chống lại sự tàn ác và bất công.

# 49: YY

YY là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc, nơi người dùng chia sẻ nội dung video với những người dùng khác. Nó có hơn 300 triệu người dùng và cho phép trò chuyện video nhóm. Giống như Twitch, người dùng có thể xem một video của ai đó đang tham gia vào một hoạt động. Những hoạt động này có thể bao gồm từ hướng dẫn đến hát karaoke.

#50: Vero

Vero là một trang mạng xã hội, nơi người dùng có thể chia sẻ những điều họ yêu thích với cộng đồng. Họ có thể chia sẻ bài hát, ảnh, sách và phim. Nền tảng tiếp thị chính nó như một mạng xã hội quan tâm đến việc xây dựng các kết nối thực sự giữa người dùng và không sử dụng thuật toán và khai thác dữ liệu.

#51: Medium

Medium là một trang web xuất bản nội dung với một số yếu tố mạng xã hội. Các thành viên có thể xuất bản nội dung trên trang web và chia sẻ nó với những người dùng khác. Họ có thể thể hiện cảm xúc “clap to” và bình luận về các bài viết do các thành viên khác tạo. Trong khi hầu hết các nội dung đều được đọc miễn phí, có một số trong số chúng được dành riêng cho các thành viên trả phí.

#52: GIPHY

Đây là cơ sở dữ liệu trực tuyến về ảnh GIF động thường dựa trên sự hài hước. Người dùng có thể tải lên ảnh GIF của riêng họ hoặc tìm kiếm và khám phá ảnh GIF do người dùng khác tạo. Họ có thể phản ứng với ảnh GIF yêu thích của họ và thậm chí chia sẻ chúng với bạn bè trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

#53: Tribe

Tribe là một cộng đồng dựa trên đám mây, nơi người tiêu dùng có thể kết nối với cộng đồng thương hiệu. Người dùng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện và thảo luận dưới các thương hiệu cụ thể. Họ có thể khám phá và theo dõi các thương hiệu khác nhau, đặt câu hỏi, bắt đầu thảo luận và tạo các cuộc thăm dò có liên quan đến các thương hiệu đó.

#54. Tencent QQ

Đây là một nền tảng nhắn tin tức thời của Trung Quốc, ban đầu chỉ được ra mắt ở Trung Quốc nhưng sau đó đã mở rộng ra hơn 80 quốc gia. Nó hỗ trợ tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video. Nó cũng có một trình dịch ngôn ngữ tích hợp để giúp bạn giao tiếp với những người nói một ngôn ngữ khác. Nó có 647 triệu người dùng ở Trung Quốc, vào năm 2019.

#55. WeChat

WeChat là một ứng dụng nhắn tin phổ biến cho phép bạn kết nối với mọi người bằng ID ứng dụng của bạn. Điều này giúp bạn có thể nói chuyện với người lạ mà không cần tiết lộ số điện thoại hoặc thông tin khác của bạn. Vì vậy, điểm bán hàng độc nhất (USP) của ứng dụng này là nó giúp duy trì tính ẩn danh khi kết nối với người lạ. Bạn có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn văn bản hoặc chia sẻ ảnh và video. Nó cũng hỗ trợ các cuộc gọi thoại và video. Nó có 1,2 tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2020.

#56.Qzone

QZone là một ứng dụng khác của các nhà sản xuất QQ và WeChat — Tencent. Nền tảng mạng xã hội này rất phổ biến ở Trung Quốc với khoảng 517 triệu người dùng hiện tại. Bạn có thể sử dụng nó như một blog, nhật ký trực tuyến, một nền tảng để chia sẻ ảnh, xem video, nghe nhạc và hơn thế nữa.

# 57. TikTok

TikTok là một nền tảng chia sẻ video dạng ngắn đã trở nên khá phổ biến trong một khoảng thời gian ngắn kể từ khi ra mắt vào năm 2016. Nó được tạo ra bởi công ty Trung Quốc, ByteDance và có phiên bản tiếng Trung gọi là Douyin. Ứng dụng này nổi tiếng với các video theo trào lưu nhảy và hát. Nền tảng này có hơn 800 triệu người dùng hàng tháng.

# 58. Sina Weibo

Đây là một trang web mạng xã hội và tiểu blog của Trung Quốc với hơn 516 triệu người dùng hàng tháng. Nó thường được gọi là phiên bản Twitter của Trung Quốc vì nó thực sự khá giống với nghĩa là mọi người chia sẻ các cập nhật ngắn và các bài đăng giống như một tweet.

#59. Kuaishou

Đây là một nền tảng chia sẻ video của Trung Quốc đã hoạt động từ năm 2011. Nó có hơn 400 triệu người dùng hàng tháng tại hơn 9 quốc gia.

#60. Skype

Đây là một nền tảng mạng xã hội dựa trên giao tiếp phổ biến nhất để thực hiện các cuộc gọi video với nhiều người. Nó cũng cung cấp chức năng nhắn tin tức thì và bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ văn bản, hình ảnh, video và các tệp âm thanh.

#61. Viber

Viber là một nền tảng nhắn tin tức thời của công ty Nhật Bản Rakuten. Nó có thể được sử dụng trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Bạn có thể sử dụng nó để thực hiện các cuộc gọi thoại hoặc video miễn phí và gửi tin nhắn. Nó đã có hơn 1 tỷ người dùng đăng ký vào năm 2019, tuy nhiên, không phải tất cả những người này đều là người dùng đang hoạt động.

#62. LINE

LINE là một mạng xã hội nổi tiếng của Nhật Bản cũng thu hút người dùng từ các quốc gia khác như Thái Lan. Bạn có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn và thực hiện các cuộc gọi thoại hoặc video miễn phí. Nó cũng cho phép các tùy chọn chia sẻ ảnh và video.

#63. LINE PLAY

Nó là một mạng dựa trên hình đại diện, giống như một thế giới ảo. Nó kết hợp các yếu tố của cả một trò chơi và một nền tảng mạng xã hội. Bạn chỉ cần tạo hình đại diện của mình và gặp gỡ mọi người trực tuyến từ mọi nơi trên thế giới. Nó có hơn 65 triệu người dùng. Nó cũng có sẵn như một ứng dụng di động.

# 64. The Dots

Đây là một nền tảng mạng chuyên nghiệp dành cho những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo. Đó là một không gian tốt để cộng tác với những người khác, tìm việc làm hoặc tìm khách hàng và nâng cao kỹ năng của bản thân. Bạn cũng có thể nói chuyện với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn và tìm kiếm lời khuyên từ họ. Nhìn chung, nó là một nền tảng tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn.

#65. Telegram

Đây là một nền tảng nhắn tin tức thì hơi giống với WhatsApp ở chỗ bạn có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn miễn phí. Một lợi ích duy nhất của Telegram là tất cả các tin nhắn được chia sẻ trên nền tảng này đều được mã hóa và có thể tự hủy. Vì vậy, khi nói đến bảo mật và quyền riêng tư, nó được đánh giá cao.

Một tính năng tuyệt vời khác là nó cho phép bạn tạo các nhóm lên đến 200.000 thành viên, nhiều hơn những gì các nền tảng nhắn tin khác cung cấp. Nó có sẵn cho cả thiết bị iOS và Android, cũng như máy tính để bàn. Nó có hơn 400 triệu người dùng.

#66. Foursquare Swarm

Foursquare là một ứng dụng dựa trên tìm kiếm và khám phá giúp người dùng khám phá các địa điểm lân cận bằng cách cung cấp các đề xuất. Foursquare không chỉ là một nền tảng truyền thông xã hội mà còn là một nền tảng công nghệ và dữ liệu vị trí.

Tính năng mạng xã hội của họ hiện có sẵn dưới dạng một sản phẩm riêng biệt có tên Swarm. Đây là một ứng dụng mạng xã hội có chức năng phổ biến của Foursquare là đăng ký khi đến một địa điểm.

#67. Douban

Đây là một trang web truyền thông xã hội của Trung Quốc hướng về văn hóa, tập trung vào phim ảnh, âm nhạc và sách. Bạn có thể sử dụng nó để tạo Fanpage hoặc đánh giá về sách, phim,… Nó cũng có tùy chọn tạo nhóm để thảo luận về các chủ đề cụ thể. Đối tượng sử dụng trên Douban có trình độ học vấn và văn hóa cao hơn bất kỳ trang mạng xã hội nào khác tại Trung Quốc.

# 68. Discord

Discord là nền tảng nhắn tin tức thời ưa thích của các game thủ. Rất nhiều game thủ sử dụng nó để tạo kênh nhóm và thảo luận về chiến lược trò chơi. Bạn có thể sử dụng nó trực tiếp từ trình duyệt của mình hoặc tải xuống ứng dụng.

Mặc dù nó phổ biến cho các nhóm chơi game, nó có thể được sử dụng để tạo bất kỳ loại nhóm nào trên thực tế và kết nối qua trò chuyện nhóm. Nó có thể là một câu lạc bộ sách, một câu lạc bộ phim, và thậm chí là một nhóm học tập. Vì vậy, với Discord, khả năng là vô tận.

#69. Badoo

Đây là một nền tảng hẹn hò kiêm truyền thông xã hội, nơi bạn có thể tạo hồ sơ của mình và tìm những người có cùng sở thích. Nền tảng này tuyên bố có hơn 474 triệu người dùng đã đăng ký gửi 350 triệu tin nhắn mỗi ngày. Điều này khiến nó trở thành một trong những nền tảng khám phá xã hội lớn nhất trên thế giới.

Nó có sẵn trên các thiết bị và nền tảng và cung cấp nhiều tùy chọn đăng nhập. Nó có sẵn để sử dụng ở hơn 200 quốc gia. Bạn có thể sử dụng nó để tìm những người ở vị trí của mình và kết bạn.

# 70. Myspace

Myspace là một trong những nền tảng mạng xã hội lâu đời. Trên thực tế, nó là nền tảng xã hội lớn nhất gần một thập kỷ trước và cực kỳ phổ biến ở Mỹ. Sự nổi lên của các nền tảng khác như Facebook và Twitter cuối cùng đã dẫn đến sự suy giảm mức độ phổ biến của nó.

Tuy nhiên, Myspace vẫn hoạt động và nhận được lượng truy cập hàng tháng hơn 7,5 triệu người dùng. Trọng tâm chính của nền tảng là âm nhạc, nhưng nó cũng khá phổ biến đối với việc xây dựng các blog.

#71. Mixi

Đây là một trang mạng xã hội của Nhật Bản khởi đầu là một dịch vụ chỉ dành cho những người được mời nhưng giờ đây mọi người đều có thể sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó để tìm và kết nối với những người có cùng sở thích. Nó có hơn 2,7 triệu nhóm cộng đồng dựa trên các sở thích và mối quan tâm khác nhau. Nền tảng này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn tạo và tham gia các sự kiện cho những người có sở thích cụ thể.

# 72. Ravelry

Đây là một trang web truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu cao dành cho những người thích đan, dệt và móc. Mục đích là để khám phá ý tưởng, chia sẻ công việc của riêng bạn và tìm kiếm lời khuyên. Đây là một trang web miễn phí và cung cấp rất nhiều tài nguyên cho thợ dệt kim và móc.

# 73. Cellufun

Đó là một cộng đồng trò chơi xã hội, nơi bạn có thể tạo hình đại diện, chơi trò chơi, giao lưu và mua hàng hóa ảo. Trang web được sử dụng miễn phí, nhưng bạn có thể trả tiền để nhận các tính năng bổ sung bằng cách sử dụng FunCoins, tiền ảo của họ. Nó có thể được sử dụng trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

#74. Xanga

Đây là một nền tảng mạng xã hội dành cho các blogger và cho phép bạn tạo và chia sẻ các bài đăng trên blog. Khía cạnh mạng xã hội là bạn có thể tạo hồ sơ của mình, kết nối với bạn bè và chia sẻ thông tin cập nhật trên blog với người đăng ký của bạn giống như bạn làm với một bài đăng trên mạng xã hội.

Bạn bè và người đăng ký là hai danh mục khác nhau. Người đăng ký có thể theo dõi bạn và nhận thông tin cập nhật trên blog của bạn. Mặt khác, bạn bè có thể có mối liên hệ trực tiếp hơn với bạn.

Họ hiện đang cập nhật nền tảng của mình và sẽ sớm ra mắt Xanga 2.0 với các tính năng được cập nhật.

# 75. Imgur

Đây là một trang web chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội của Mỹ có phần giống với Instagram, nhưng không hoàn toàn. Nó chủ yếu phổ biến để chia sẻ hình ảnh và meme, tuy vậy nó không linh hoạt như một số nền tảng khác. Tuy nhiên, nó cung cấp các tính năng như thẻ bắt đầu bằng # và tìm kiếm nội dung dựa trên chủ đề.

#76. Ello

Ello là một nền tảng truyền thông xã hội thích hợp cho và cộng đồng nghệ sĩ toàn cầu. Bạn có thể sử dụng cái này để giới thiệu tác phẩm của mình, xem các tác phẩm của các nghệ sĩ khác và kết nối với họ. Nền tảng này trực quan và sống động về bản chất. Vì vậy, ngay cả khi bạn không phải là một nghệ sĩ, bạn luôn có thể kiểm tra các tác phẩm tuyệt đẹp do họ thực hiện.

#77. Vimeo

Đây là một nền tảng truyền thông xã hội chia sẻ video khác như Twitch hoặc YouTube. Bạn có thể tạo và chia sẻ video hoặc phát trực tiếp, giống như bạn có thể làm trên bất kỳ nền tảng video nào khác. Nó là một nền tảng trả phí và các kế hoạch bắt đầu từ 7$ mỗi tháng.

Kết luận

Đây là 77 trong số các trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất mà bạn nên biết vào năm 2020. Nếu bạn là một Digital Marketer, một số nền tảng trong danh sách này có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Chúng cũng có thể giúp bạn mở rộng tài khoản thương hiệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *