5 câu hỏi thường gặp về nội dung SEO và câu trả lời

SEO hiện nay là một phạm trù rất rộng lớn. Nó có tác động rất lớn đến hiệu quả việc một chiến dịch Digital Marketing. Hôm nay, tôi sẽ bàn đến về vấn đề SEO Contents – Nội dung SEO và những vấn đề thường được nhiều người thắc mắc đặt câu hỏi.

Dưới đây là 5 câu hỏi và trả lời về những vấn đề thường gặp trong nội dung SEO.

1. Mất bao lâu để nội dung SEO có thể đem tới hiệu quả của nó?

Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lĩnh vực của bạn, sự cạnh tranh, vị trí và chất lượng nội dung của bạn là những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến thời gian cần thiết cho đến khi bạn có thể thấy lưu lượng truy cập đáng kể từ SEO.

Với những website làm tốt các công việc SEO thì mất khoảng 2 – 3 tháng thì nội dung SEO phát huy được hiệu quả nhưng cũng có những website phải mất đến 1 năm mới thấy chút tác động đem tới

Sự đồng thuận của ngành là bạn không nên mong đợi bất kỳ kết quả nào sớm hơn sáu tháng. Bạn có thể gặp may mắn và gặp họ sớm hơn (giống như một số khách hàng của chúng tôi đã làm), nhưng bạn không nên trông cậy vào nó.

2. Một bài đăng trên blog có đủ để kéo rank từ khóa và bán được hàng?

Câu trả lời là không. Ngay cả khi đó là bài đăng trên blog tốt nhất thế giới và ngay cả khi nó đủ dài.

Chắc chắn thời gian đầu bạn có thể nhận được một số hiệu quả nhất định, nhưng nó sẽ sớm biến mất nếu bạn không cập nhật blog của mình thường xuyên. Đừng tính chỉ dựa vào một bài đăng duy nhất để giúp bạn có được lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng.

3. Nên thêm nội dung mới bao lâu một lần?

HubSpot đề xuất hơn 16 bài đăng trên blog mỗi tháng để có tác động lớn đến lưu lượng truy cập từ SEO của bạn.

Đó có phải số lượng quá nhiều nội dung mới trên blog khi mà phải đảm bảo tính chất lượng và thông tin trong các bài đăng.

Theo kinh nghiệm của tôi thì chỉ cần 1 tuần bạn thêm tối thiểu 2 bài viết trên blog của mình với nội dung mới có nhiều thông tin chất lượng thì bạn có thể đảm bảo tính tươi mới cho website của mình.

4. Tôi có cần đảm bảo phải có nội dung độc đáo trên mọi trang trong trang web của mình không?

Chắc chắn phải như vậy

Ngay cả khi tôi có 10.000 sản phẩm được liệt kê trên nền tảng thương mại điện tử?

Bạn vẫn phải đảm bảo nội dung độc đáo trên mọi trang ngay cả thương mại điện tử. Nếu vấn đề thông tin quá khó trong lĩnh vực của bạn thì bạn có thể sử dụng thẻ Canonical để xử lý vấn đề trùng lặp nội dung.

Google xử phạt nội dung trùng lặp. Và hình phạt áp dụng cho dù bạn sao chép từ người khác hoặc từ chính bạn.

5. Mật độ từ khóa tốt nhất là bao nhiêu?

Khái niệm chuẩn của mật độ từ khóa thực sự không có hoặc sẽ không được rõ ràng về tính nhất quán. Theo nhiều chuyên gia SEO thì mật độ từ khóa không nên nhiều hơn 1-1,5%.

Tuy nhiên, đề nghị của tôi là bạn nên viết tự nhiên. Quên đi vấn đề từ khóa vì việc cố gắng nhồi nhét từ khóa mục tiêu của bạn vào nội dung chỉ khiến nội dung đó .

Khi bạn viết một cách tự nhiên thì bạn nhất định sử dụng các từ khóa LSI trong văn bản của bạn. Tối ưu hóa bối cảnh là chìa khóa – cho thấy rằng bạn đã giải quyết chủ đề một cách toàn diện và bạn sẽ xếp hạng cao trong SERPs.

Tóm lại

Đầu tư vào nội dung SEO có lẽ là cách hợp lý nhất để bước đầu đạt được khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và khách hàng theo thời gian. Nội dung SEO không tạo ra kết quả ngay lập tức, những kết quả này sẽ tác động kéo dài trong thời gian sau này.

SEO là chiến thuật tốt nhất cho những doanh nghiệp muốn tiếp thị liên tục theo thời gian và được xây dựng bằng những yếu tố liên tục từ nội dung và cả liên kết chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *