10 Plugin WordPress để tăng cường SEO cho blog

Tinh giản trang web và bài đăng blog website của bạn cho các công cụ tìm kiếm có thể mất nhiều thời gian và không phải thứ bạn có thể muốn giải quyết một mình. Bất cứ điều gì có thể cải thiện hoặc đẩy nhanh quá trình này đều nên thực hiện.

Với các site wordpress thì các bạn có các plugin hỗ trợ cho việc này. Nhưng với hơn 50.000 plugin để lựa chọn, việc chọn các plugin tốt nhất và mang lại hiệu quả cho nhu cầu SEO của bạn có thể khiến bạn quan tâm hơn là số lượng.

Trong bài viết này, tôi đã chọn 10 Plugin WordPress hàng đầu mà chúng tôi tin là chìa khóa để tinh chỉnh SEO.

1. Yoast SEO

Plugin này đề cập đến mọi thứ từ nâng cấp mô tả Meta trong blog để cải thiện SEO của bạn cho từ khóa và cải thiện khả năng đọc cho người dùng trên các phiên bản.

Yoast SEO cũng cung cấp một sơ đồ trang web XML, do đó bạn sẽ không cần phải giới thiệu một plugin bổ sung cho mục đích đó. Plugin sẽ sắp xếp lại các trang của bạn cho các trang web mạng xã hội và đặt các URL được chấp nhận để tránh nội dung được sao chép.

2. SEO Friendly Image

Hình ảnh có thể gây ra một số vấn đề khá lớn cho một trang web trong trường hợp chúng không được tối ưu hóa một cách thích hợp.

Công cụ tìm kiếm không có cách nào thực sự để giải mã giao diện của hình ảnh và kiểm tra nó, vì vậy chúng phụ thuộc vào tiêu đề và thẻ (mà bạn có thể thường bỏ qua) để liệt kê nó một cách thích hợp và đảm bảo nó được xếp hạng. Plugin này giúp bằng cách làm phần lớn hơn của công việc đó cho bạn. Bạn sẽ không cần phải nhấn mạnh quá trình mã hóa thẻ nữa.

3. SEO Content Control

Plugin SEO Content Control đánh giá phần lớn nội dung trên trang của bạn và chú ý đến các khía cạnh có thể được xem là yếu từ góc độ SEO. Điều này cho phép bạn thực hiện các cải tiến cơ bản để giúp trang có được vị trí cao nhất có thể. Nó cũng tương tự như vậy sẽ cung cấp cho bạn danh sách các lý do tại sao nội dung của bạn yếu, cho phép bạn suy ra những gì bạn nên làm khác nhau khi tạo nội dung trong tương lai.

4. All in One SEO Pack

Cái tên của nó đã nói lên tất cả. Plugin WordPress này cung cấp cho quản trị viên trang web một câu trả lời đơn giản cho nhiều vấn đề liên quan đến SEO. Nếu bạn có thể giải thích và nhập thông tin chính xác vào các trường chính xác, bạn có thể bắt đầu sử dụng plugin này ngay lập tức.

5. Broken Link Checker

Việc thêm liên kết vào trang web để tham khảo và các nội dung khác là một chiến lược điển hình để tạo ra nội dung có chất lượng. Tuy nhiên, đôi khi các liên kết này có thể bị hỏng khi các trang web nguồn sửa đổi URL của chúng hoặc xóa trang web hoặc blog. Nhưng điều này làm cho các bài đăng trong blog của bạn trông không đầy đủ và ảnh hưởng đến SEO.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng plugin kiểm tra liên kết này để hiển thị các trang và blog của bạn cho các liên kết đã hết hạn và thông báo cho bạn khi tìm thấy liên kết được cập nhật và sau đó hỗ trợ bạn tìm cách sửa đổi chúng.

6. Google XML Sitemaps

XML Sitemaps hỗ trợ các công cụ tìm kiếm thu thập các nội dung mà bạn khai báo với file này và 1 bước để giúp website của bạn được thu thập dữ liệu nhanh hơn. Plugin này cho phép bạn tạo một sơ đồ trang web nhanh chóng và dễ dàng, mà không cần sử dụng thêm một công cụ khác.

Lưu ý trình bày sơ đồ trang web XML của bạn vào Google Search Console. Để có kết quả tốt nhất, bạn cũng nên sử dụng Sơ đồ trang web Google XML cho Video và Hình ảnh.

7. WPtouch Mobile Plugin

Một trong những yếu tố xếp hạng mà Google sử dụng là xác định liệu trang web của bạn có tuân thủ trên thiết bị di động hay không. Nâng cấp trang web của bạn để xem trên thiết bị di động là điều cần thiết.

Người dùng thiết bị di động không muốn quảng cáo, cửa sổ bật lên, menu thông minh hơn, phông chữ tốt hơn, nội dung cột đơn và nút đủ kích thước để họ không phải phóng to. Thay vì sử dụng ai đó làm tất cả những gì cho bạn, bạn có thể sử dụng plugin này.

8. W3 Total Cache

Caching là một phương pháp để cải thiện tốc độ tải của trang web WordPress. Có một số nghiên cứu trường hợp rất chi tiết và nghiên cứu để chứng minh điều đó. Bằng cách sử dụng một plugin cho bộ nhớ đệm có thể giúp đỡ thêm trong việc giảm tải máy chủ, do đó tăng cường việc thực hiện chung của trang web WordPress của bạn.

9. Google Analytics By MonsterInsights

Sẽ khó để biết nỗ lực SEO của bạn đang hoạt động như thế nào nếu bạn không theo dõi các con số như số lần truy cập trang web và tỷ lệ thoát trên Google Analytics. Lợi thế thiết yếu của plugin này là nó cho phép bạn kiểm tra thông tin Analytics từ trang tổng quan WordPress của mình. Bạn không cần phải truy cập vào giữa trang web của bạn và Google Analytics.

10. Rankie

Mặc dù bạn nên liên tục sàng lọc xếp hạng của mình để xem bạn có đang làm đúng hay không, cũng rất quan trọng để xác định xem các công cụ bạn đang sử dụng có đang hoạt động cho bạn hay không. Một công cụ có thể cung cấp cho bạn thông tin đó là Rankie. Plugin này phân tích xếp hạng từ khóa của bạn và cập nhật hàng ngày các kết quả. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm các từ khóa chính xác để thay thế các từ khóa.

SEO thường được xem như là một quá trình phức tạp và tốn thời gian đòi hỏi một số cống hiến, chuyên môn và thời gian nghiêm túc. Bạn sẽ cần hỗ trợ để hoàn thành nó một cách thích hợp. Danh sách plugin này sẽ hữu ích cho bạn, đặc biệt nếu bạn mới sử dụng WordPress và SEO hoặc đang tìm kiếm hướng đi mới để cải thiện SEO của trang web của bạn.

 

 

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *