10 Plugin SEO WordPress tốt nhất giúp xếp hạng cao hơn

Làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa trang web cho Google khi bạn sử dụng WordPress? Sử dụng Plugin? Nhưng Plugin nào là tốt nhất để SEO WordPress?

10 Plugin SEO WordPress tốt nhất giúp xếp hạng cao hơn

1. Làm thế nào để đánh giá một Plugin SEO WordpPress hiệu quả

Một Plugin SEO WordPress chất lượng sẽ có các thuộc tính sau:

Clean và bao gồm các code ẩn – Một Plugin SEO WordPress tốt sẽ có một code không có JavaScript hoặc CSS không mong muốn trong đó, plugin hiệu quả sẽ không làm chậm trang web của bạn.

Nhiều yếu tố SEO – Các plugin SEO hiệu quả nhất cho SEO là những người có nhiều tính năng. Tại sao bạn chọn một plugin SEO chỉ cung cấp một tính năng, buộc bạn phải sử dụng nhiều plugin SEO. Vì vậy, lựa chọn một plugin WordPress SEO cung cấp nhiều tính năng và không làm tăng thời gian tải trang của bạn.

Tài liệu chi tiết – Tài liệu về trình cắm thêm là rất cần thiết vì nó giúp người dùng hiểu được mỗi plugin hoạt động như thế nào. Tài liệu có thể dưới dạng các bài viết hoặc hướng dẫn bằng video có hình ảnh hấp dẫn trực quan về cách định cấu hình, cài đặt và cập nhật plugin. Hầu hết các plugin SEO đi kèm với một bảng điều khiển quản trị, nơi cấu hình được thực hiện. Một plugin tốt sẽ có hướng dẫn chính xác và rõ ràng với một hướng dẫn công cụ về cách hoạt động của plugin.

Hỗ trợ khách hàng tốt – Các plugin SEO tốt nhất sẽ luôn luôn có hỗ trợ khách hàng tốt. Các plugin miễn phí WordPress SEO có hỗ trợ miễn phí dưới dạng một diễn đàn hỗ trợ plugin. Luôn kiểm tra sự hỗ trợ của tác giả plugin trên diễn đàn hỗ trợ trước khi đưa ra quyết định sử dụng plugin SEO đó.

Đánh giá Xếp hạng Tích cực – Tất cả các plugin SEO tốt cho WordPress đều nhận được xếp hạng và phản hồi từ người dùng và đây sẽ là yếu tố then chốt cho bạn khi chọn một plugin SEO cho trang web của bạn.

Cập nhật thường xuyên – Các plugin SEO WordPress cần được cập nhật thường xuyên để đảm bảo chúng tương thích với phiên bản WordPress mới nhất. Một plugin không được cập nhật có thể khiến trang web của bạn bị tấn công hoặc tạo ra sự không tương thích với các plugin khác của WordPress hoặc WordPress. Không bao giờ thỏa hiệp về plugin cập nhật khi chọn WordPress plugin SEO tốt nhất cho trang web của bạn.

Danh sách 10 plugin WordPress SEO tốt nhất:

1. WordPress SEO by Yoast

Nếu bạn đang xài một website WordPress mà chưa nghe đến Plugin này thì đây là một thiếu sót hay có thể là bạn chưa biết gì về WordPress.

Đây là plugin SEO hàng đầu với hơn 5 triệu lượt cài đặt và xếp hạng 4.8 sao từ 5 trong số 15.000 người xem hiện tại của họ.

Yoast không chỉ cải thiện trang web của bạn trực tuyến hiện diện trong mọi cách, nó cũng đi xa hơn nữa để chăm sóc tối ưu hóa kỹ thuật. Nó đi kèm với một loạt các tính năng và định nghĩa cụm từ ‘Tất cả các plugin SEO trong một’.

2. XML Sitemap

XML Sitemap là một phương pháp để nói với Google về các trang có sẵn trên trang web của bạn, có thể không được phát hiện theo cách khác. Plugin này ngay lập tức sẽ tạo một sitemap XML cho trang web của bạn và sẽ thông báo cho tất cả các công cụ tìm kiếm như Yahoo, Bing, Google… khi chúng được cập nhật. Đây là một plugin tốt cho tất cả người dùng WordPress để tạo các sơ đồ trang web phức tạp.

3. Rankie

Rankie không phải là một plugin SEO bình thường. Đây là một trong những công cụ quan trọng nhất để thúc đẩy và theo dõi xếp hạng SEO của bạn. Nó cung cấp cho bạn thống kê chính xác và cần thiết và phản hồi về hiệu suất tổng thể của trang web của bạn và tiếp xúc các trang web của bạn đang nhận trên cơ sở hàng tháng hoặc hàng tuần. Dữ liệu này khá hữu ích và cho phép bạn phát triển nội dung SEO tốt hơn.

4. Broken Link Checker

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng một liên kết hỏng có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào?

Tôi chắc rằng bạn phải nghĩ về nó. Mặc dù nó không có vẻ quan trọng, nó có thể có ảnh hưởng lớn đến trang web của bạn.

Kiểm tra mỗi liên kết trên trang web của bạn trên cơ sở hàng ngày không phải là một cách hay để tận dụng thời gian của bạn. Broken Link Checker là một plugin tuyệt vời để thường xuyên giám sát trang web của bạn cho bất kỳ liên kết hỏng.

5. SEO Optimized Images

Hình ảnh là một phần quan trọng nhất của một blog, và tối ưu hóa một hình ảnh cũng rất quan trọng.

Bạn có muốn hình ảnh của mình được tối ưu hóa bao gồm alt và thẻ tiêu đề?

Plugin này là giải pháp cho bạn. Nó sẽ tự động thêm các thuộc tính alt và thẻ tiêu đề SEO thân thiện vào hình ảnh của bạn để bạn có thể thu hút nhiều đối tượng hơn từ tìm kiếm hình ảnh của Google cho các từ khoá khác nhau mà bạn muốn xếp hạng.

6. Simple URL’s

Quản lý liên kết là một công việc tốn nhiều thời gian. Plugin URL đơn giản giúp mọi việc trở nên dễ dàng. Với plugin này bạn có thể quản lý, tạo và theo dõi liên kết đi từ trang web của bạn bằng cách sử dụng các loại bài đăng tùy chỉnh và chuyển hướng 301. Plugin này cũng thu thập số lần nhấp chuột trong trường mẫu tuỳ chỉnh trên loại bài đăng tùy chỉnh, vì vậy đây thực sự là công cụ hữu ích khi phân tích và theo dõi tỷ lệ nhấp chuột liên kết.

7. WP Meta SEO

Plugin WP Meta SEO đi kèm với nhiều chức năng tiện dụng và các tính năng, bao gồm một công cụ giúp sửa chữa nội dung của bạn để thực hiện SEO tốt hơn trong thời gian ít hơn và một cách đơn giản. Bảng điều khiển WP Meta SEO cung cấp tổng quan về cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO cùng với các lĩnh vực cần cải tiến.

8. Internal Links Generator

Liên kết nội bộ có vai trò thiết yếu trong việc nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Tuy nhiên, nhiều bloger bỏ qua điều này vì đây là một công việc tốn nhiều thời gian để tìm các liên kết có liên quan trong khi tạo nội dung. Internal Links Generator giải quyết vấn đề bằng cách hiển thị liên kết có liên quan để liên kết nội dung của bạn.

Plugin này cũng theo dõi số lần từ khóa trong danh sách của bạn được tìm thấy trong nội dung blog của bạn. Bạn cũng có thể đặt giới hạn cho việc sử dụng từ khoá trong các liên kết nội bộ của bạn.

9. WooCommerce – All in One SEO Pack

Được thiết kế đặc biệt cho các trang web thương mại điện tử, plugin này là một add-on cho All in One SEO Pack. Khi bạn thêm sản phẩm theo WooCommerce. họ sẽ có các tiêu đề và mô tả phong phú về từ khóa giống như bài viết hoặc bài viết trên blog.

10. W3 Total Cache (Miễn phí / Trả phí) – Tối ưu hóa tốc độ

Tốc độ tải trang hay Load Website là điều mà các SEO và Google rất coi trọng. Plugin W3 Total Cache hỗ trợ một trang web để đo và xử lý một lượng lưu lượng truy cập đáng kể mà không bị trễ. Plugin này cải thiện cả trải nghiệm người dùng và SEO của trang web của bạn bằng cách giảm thời gian tải xuống cũng như cải thiện hiệu suất trang web thông qua hội nhập CDN.

Kết luận

SEO với WordPress là một lợi thế vì có các Plugin hỗ trợ cho bạn các công việc tối ưu Onpage.

Các plugin trên đây là một cách tốt nhất để hỗ trợ thêm giá trị cho trang web của bạn và cho phép thực hành SEO với sự đảm bảo lớn hơn.

Tôi là một người làm SEO chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành SEO và hiện tại tạo nên website này để cung cấp các dịch vụ SEO HOT cho các doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp và truyền tải những thông tin kinh nghiệm SEO mà tôi đã học được trong 10 năm qua. Tôi cũng sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về kiến thức SEO và sự thay đổi trong các yếu tố xếp hạng và thuật toán của Google tác động đến website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *